Tiếng Việt | English

18/01/2023 - 14:19

Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang thôi tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và các chức vụ

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang đã kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Hà Văn Phúc - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang.

Sáng nay (18/1), Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Kiên Giang tổ chức cuộc họp thống nhất cho ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang thôi tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025 và các chức vụ khác đang đảm nhiệm. 

Theo lịch, cũng trong ngày hôm nay, HĐND tỉnh Kiên Giang triệu tập kỳ họp thứ 15 để làm quy trình cho ông Hà Văn Phúc thôi Ủy viên UBND tỉnh, thôi giữ chức Giám đốc Sở Y tế, thôi đại biểu HĐND tỉnh Kiên Giang, nhiệm kỳ 2021-2026. Tuy nhiên, do lãnh đạo HĐND tỉnh bận công việc đột xuất nên Thường trực Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND tỉnh hoãn thời gian tổ chức kỳ họp này và sẽ được thực hiện theo quy định trong thời gian tới.


Ông Hà Văn Phúc

Trước đó, trong năm 2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang đã kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Hà Văn Phúc - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang.

Tại kỳ họp thứ 10, ngày 20/7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang đề nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hà Văn Phúc vì những sai phạm trong lãnh đạo, điều hành công tác phòng chống dịch COVID-19, đấu thầu, mua sắm sinh phẩm, kít xét nghiệm SARS-CoV-2.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang, đối với trách nhiệm là người đứng đầu Sở Y tế nhưng trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ, ông Hà Văn Phúc từng lúc thiếu chặt chẽ, chưa thường xuyên kiểm tra, giám sát dẫn đến bản thân và một số cán bộ, đảng viên trong đảng bộ còn có khuyết điểm, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Cá nhân ông Hà Văn Phúc ký ban hành một số văn bản không đúng thẩm quyền và chưa đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh Kiên Giang; chỉ định thầu mua hóa chất, sinh phẩm, kít xét nghiệm không đúng quy định của Luật Đấu thầu; không tận dụng nguồn lực tài trợ, viện trợ để thực hiện công tác phòng, chống dịch là không tiết kiệm, gây lãng phí, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Những vi phạm của ông Hà Văn Phúc gây dư luận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang và cá nhân ông Phúc./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Chia sẻ bài viết