Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Giao tranh tại miền Đông Ukraine khiến 9 dân thường thiệt mạng

Xung đột đang leo thang trở lại tại miền Đông Ukraine trong những ngày qua đã làm 9 dân thường thiệt mạng và 19 người khác bị thương.

Một binh sĩ phe đối lập đứng gác tại khu vực gần sân bay Donetsk (Ảnh AFP)

Tân Hoa xã dẫn các báo cáo ngày 27/5 cho biết, đã có 3 người thiệt mạng, trong đó có một bé gái 11 tuổi và ít nhất 4 người khác bị thương khi một quả đạn pháo rơi vào một ngôi nhà tại thị trấn tiền tuyến Gorlovka trong 24 giờ trước đó.

Lãnh đạo phe đối lập tại miền Đông Ukraine cũng cho biết, đến cuối ngày 26/5 có thêm 5 người thiệt mạng và 9 người bị thương, trong đó có 3 trẻ em tại thị trấn này. Phe đối lập cũng cáo buộc pháo kích của quân đội Ukraine đã gây ra số thương vong này.

Trong một vụ tấn công khác tại thị trấn Popasna thuộc Lugansk, một phụ nữ 55 tuổi đã thiệt mạng vì súng cối nhằm vào khu vực dân cư của thị trấn này.

Trong khi đó, người phát ngôn quân đội Ukraine Andriy Lysenko thông báo 1 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng và 8 người bị thương vì xung đột với phe đối lập trong ngày 26/5.

Nước cộng hòa tự xưng Donetsk cũng xác nhận có 2 binh lính tử trận và 2 người khác bị thương trong các vụ đụng độ này.

Con số thương vong này cho thấy một trong những ngày giao tranh đẫm máu nhất tại miền Đông Ukraine kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn được ký kết giữa các bên hồi tháng 2 vừa qua./.

Hoàng Lê/VOV/Theo Tân Hoa xã

Chia sẻ bài viết