Tiếng Việt | English

21/06/2015 - 11:25

Hàn Quốc có thêm 3 trường hợp nhiễm MERS

Ngày 21/6, Hàn Quốc ghi nhận thêm 3 trường hợp nhiễm Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS), nâng tổng số người nhiễm MERS tại nước này lên con số 169, nhưng không có thêm ca tử vong nào.

 

Người dân đeo khẩu trang phòng tránh MERS tại thủ đô Seoul ngày 19/6. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Bộ Y tế Hàn Quốc, những trường hợp mới nhiễm này, trong đó có một bác sỹ thuộc Trung tâm Y tế Samsung ở Seoul, đều là những người đã bị nghi lây nhiễm do tiếp xúc với các bệnh nhân MERS. Khoảng 90 bệnh viện đã được xác nhận là nguồn lây nhiễm và bộ trên cho rằng MERS chưa lây nhiễm trong cộng đồng do hầu hết các trường hợp lây nhiễm đều xuất phát từ các bệnh viện.

Số người bị cách ly trong ngày 21/6 do nghi nhiễm MERS là 4.035 người, giảm so với con số 5.197 người của ngày 20/6. Tính đến nay đã có khoảng 8.800 người đã thoát khỏi tình trạng bị cách ly sau khi không có triệu chứng nào của MERS trong hơn 14 ngày - thời gian ủ bệnh tối đa của căn bệnh này.

Hiện số người tử vong do MERS tại Hàn Quốc vẫn là 25 trường hợp. Theo Bộ Y tế Hàn Quốc, hơn 90% số ca tử vong là những người già hay đang có bệnh và bệnh của họ trở nên trầm trọng hơn sau khi nhiễm MERS./.

TN/Tin Tức

Chia sẻ bài viết