Tiếng Việt | English

25/07/2015 - 05:04

Hành khách bị trói vì hút thuốc và chống đối tiếp viên trên máy bay

Bị bắt quả tang hút thuốc trong toilet máy bay, hành khách không chịu trở về chỗ mà còn chốt chặt cửa, chống đối tiếp viên.

 Sự việc xảy ra trên chuyến bay VN772 của Vietnam Airlines từ Sydney đến TP HCM ngày 23/7. Đây là chuyến bay dài, có hành trình bay dự kiến kéo dài 8 giờ 20 phút. Nhưng sau khi máy bay cất cánh được khoảng 3 giờ, nam hành khách H., 27 tuổi (người Việt quốc tịch Australia, số ghế ngồi 15H) đã vào toilet số 04L trên máy bay để hút thuốc lá.


Hành khách không được hút thuốc trên máy bay

Do hệ thống báo cháy làm việc, tổ tiếp viên đã phát hiện và yêu cầu khách này trở về chỗ ngồi. Tuy nhiên, hành khách H. không chịu, còn chống đối lại tiếp viên rồi chốt cửa toilet lại và tiếp tục hút thuốc.

Để xử lý tình huống này, tổ tiếp viên phải nhờ hành khách Bahrom Kavianifar hỗ trợ khống chế H., thu giữ bao diêm và gói thuốc lá, đồng thời trói tay H. bằng dây trói an ninh rồi đưa xuống khu vực phía cuối máy bay cho ngồi cùng tiếp viên để tiện giám sát.

Tổ bay đã lập biên bản vi phạm hành chính trường hợp này. Đại diện Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất đã phối hợp với lực lượng an ninh hàng không và Cảng vụ Hàng không giải quyết vụ việc theo quy định.

Theo thông tin gia đình, H. bị bệnh trầm cảm bên Australia nên được gia đình cho về Việt Nam để chữa bệnh.

Lực lượng chức năng tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất sáng qua 24/7, cho biết vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với hành khách này với mức phạt 4 triệu đồng./.

Theo Mai Hà/Thanh Niên/VOV

Chia sẻ bài viết