Tiếng Việt | English

25/02/2022 - 14:58

Hyundai Kona ngừng bán tại Việt Nam?

Một số thông tin cho rằng Hyundai Kona sẽ ngừng phân phối mẫu xe này tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, đại diện nhà phân phối Hyundai - TC Motor xác nhận, hãng vẫn sản xuất và phân phối Kona.

Vừa qua nhiều thông tin được chia sẻ trên diễn đàn cho rằng, mẫu suv đô thị cỡ nhỏ Hyundai Kona do TC Motor lắp ráp và phân phối sẽ ngừng bán và thay thế bằng một mẫu xe khác. Tuy nhiên, đại diện TC Motor (nhà phân phối và lắp ráp xe Hyundai tại Việt Nam ) xác nhận rằng, hãng vẫn phân phối và lắp ráp Hyundai Kona tại Việt Nam. Mọi thông tin kia là chưa chính xác.

Thông tin Hyundai Kona ngừng bán tại Việt Nam là chưa chính xác.

Chính thức có mặt trên thị trường ô tô Việt Nam vào tháng 8/2018, Hyundai Kona nhanh chóng tạo được sự chú ý và được nhiều người tiêu dùng đón nhận nhờ thiết kế thể thao, khỏe khoắn và đi cùng nhiều trang bị công nghệ. Nhờ đó mẫu xe này nhanh chóng có được doanh số ấn tượng và sự tăng trưởng mạnh mẽ thời gian sau đó. 

Cụ thể, năm 2020,  Hyundai Kona là mẫu SUV hạng B ăn khách nhất năm 2020 với doanh số 7.863 xe. Tuy nhiên, đến năm 2021, Kona dần bị yếu thế trước các đối thủ mới như Toyota Corolla Cross và Kia Seltos và chỉ đạt doanh số 5.068 xe. Bước sang tháng 1/2022, mẫu xe này đạt doanh số 504 xe.

Tại thị trường Việt Nam, Hyundai Kona được phân phối với 3 phiên bản gồm: bản 2.0 AT, bản 2.0 AT đặc biệt và 1.6 Turbo. Giá bán của ba phiên bản lần lượt là 615 triệu đồng, 675 triệu đồng và 725 triệu đồng.

Trên thị trường, Hyundai Kona hiện đang cạnh tranh với các đối thủ trong cùng phân khúc SUV đô thị như: Ford EcoSport, Kia Seltos, Toyota Corolla Cross./.

Gia Linh/VOV.VN

Chia sẻ bài viết