Tiếng Việt | English

19/11/2015 - 10:00

Kẻ chủ mưu khủng bố Paris bị bắn chết trong cuộc đột kích ở Pháp

Lực lượng an ninh Pháp được triển khai tại hiện trường khu vực truy quét khủng bố ở Saint-Denis ngày 18/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Washington Post, hai quan chức cấp cao giấu tên của châu Âu cho biết, nghi can cầm đầu vụ tấn công khủng bố ở Paris đã chết trong vụ vây ráp quy mô lớn của cảnh sát đặc nhiệm Pháp rạng sáng 18/11 theo giờ địa phương.

Hơn 100 sỹ quan cảnh sát và binh sỹ đã ập vào một căn hộ ở Saint-Denis, khu vực ngoại ô thủ đô Paris là nơi lưu trú của dân nhập cư, trong một cuộc vây ráp kéo dài bảy giờ đồng hồ.

Theo hai quan chức cấp cao châu Âu, trong số hai kẻ khủng bố bị chết trong cuộc đột kích có Abdelhamid Abaaoud, nghi can bị tình nghi cầm đầu vụ khủng bố đẫm máu ở Paris.

Trước đó, phát biểu trước báo giới chỉ vài giờ sau cuộc vây ráp, công tố viên Paris François Molins cho biết ông chưa thể công bố danh tính những đối tượng bị tiêu diệt tại hiện trường.

Một quan chức an ninh Pháp cũng từ chối xác minh thông tin Abaaoud đã chết.

Tuy nhiên, hai quan chức cấp cao châu Âu đến từ các nước khác, những người theo dõi sát sao vụ việc, khẳng định họ đã nhận được thông báo từ nhà chức trách Pháp rằng Abaaoud đã được xác định là một trong những đối tượng bị tiêu diệt trong vụ đột kích trên.

Abaaoud, một phần tử cực đoan quốc tịch Bỉ, từng tuyên bố rằng y có thể đi lại dễ dàng giữa châu Âu và các thành trì của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.

Hiện chưa rõ Abaaoud đã chết do trúng đạn của cảnh sát, tự sát hay chết vì một vụ nổ bom liều chết của một phụ nữ ở căn hộ nói trên./. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết