Tiếng Việt | English

11/09/2023 - 16:31

Khách chịu chi, Toyota Century SUV sẵn sàng ra bản mui trần và xe đua

Toyota Century SUV được thương hiệu chủ quản chăm sóc rất kỹ với chương trình tùy biến riêng không giới hạn.

Phiên bản mui trần xuất hiện tại lễ ra mắt Toyota Century SUV - Ảnh cắt từ video, nguồn: Toyota

Vào đầu tháng 9 này, Toyota đã chính thức giới thiệu phiên bản SUV của Century. Đây là dòng xe cao cấp nhất đội hình hãng trong nhiều thập kỷ với vị trí còn trên cả xe Lexus. Định hướng của Toyota cho Century SUV khá "đơn giản", đó là biến đây thành Rolls-Royce Cullinan của người Nhật.

Tại lễ ra mắt Toyota Century SUV, thương hiệu Nhật cũng đã hé lộ 2 cấu hình của dòng xe cao cấp nhất này mà người dùng có thể đặt hàng. Nếu có tiền rủng rỉnh, người dùng có thể tùy biến xe thành xe hiệu suất cao GRMN hoặc xe mui trần.

Thiết kế cấu hình Toyota Century SUV mui trần đã được hé lộ nhanh tại sự kiện ra mắt qua ảnh teaser duy nhất. Kết cấu mui mà Toyota chọn cho bản này có vẻ là mui mềm dựa vào thiết kế phía sau.

Giám đốc thương hiệu Toyota là Simon Humphries xác nhận họ sẵn sàng thảo luận với người dùng về khả năng tùy biến "vô hạn" của dự án này.

Nhấn mạnh thêm yếu tố này, vị lãnh đạo Toyota cho biết họ sẵn sàng chế tác các phiên bản độc bản của Toyota Century SUV với sự trợ giúp của các nghệ nhân bậc thầy. Toyota khẳng định thông tin về những độc bản dạng này có thể sớm được hãng công bố, đồng nghĩa là đã có khách hàng đặt mua Century SUV dưới dạng này.

Phiên bản Toyota Century SUV GRMN có logo riêng, bodykit riêng và cửa bên dạng trượt như minivan - Ảnh cắt từ video, nguồn: Toyota

Về phần bản hiệu suất cao của Toyota Century SUV, đáng chú ý là việc thương hiệu Nhật nhắc tới bản này dưới tên GRMN. Đây không chỉ là cấu hình hiệu suất cao GR thông thường, mà là bản đua, và thường có khả năng vận hành khủng nhất so với toàn bộ các cấu hình còn lại.

Phiên bản được Toyota mang tới sự kiện ra mắt dùng logo GR tại tản nhiệt, bodykit độc quyền, bộ chia gió với dòng chữ Century riêng, bộ khuếch tán gió hay thềm cửa đều làm từ sợi carbon. Ngoài ra, xe trang bị mâm 22 inch hợp kim tối màu, cặp phanh đỏ và có vẻ đã được hạ gầm.

Nếu thật sự là một bản GRMN, cấu hình này không chỉ được nâng cấp thiết kế mà chắc chắn động cơ cũng sẽ qua chỉnh sửa. Hiện tại Toyota Century SUV thường dùng máy V6 hybrid sạc điện có tổng công suất 406 mã lực.

Tạm thời Toyota Century SUV mới chỉ có mặt tại Nhật Bản. Xe có sản lượng chỉ 30 chiếc/tháng. Giá không dưới 25 triệu yen, tương đương 4,08 tỉ đồng. Con số này "chỉ" bằng một nửa đối thủ trực tiếp là Rolls-Royce Cullinan tại Nhật ở 51,5 triệu yen (8,42 tỉ đồng)./.

Quang Phong/tuoitre.vn

Chia sẻ bài viết