Tiếng Việt | English

02/08/2015 - 20:33

Khởi tố vụ án 50 người cầm mã tấu chém nhau

Vì mâu thuẫn với nhau, nhóm đối tượng khoảng 50 người cầm mã tấu truy sát đối thủ kinh hoàng.

Ngày 2/8, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng” trước quán bar MTM (đường Võ Thị Sáu, TP Biên Hòa).

Hiện Công an đã tạm giữ nhóm đối tượng gồm, Đào Ngọc Hoàng (25 tuổi), Nguyễn Nhật Lâm, Phạm Văn Hùng (cùng 16 tuổi), Nguyễn Tuấn Vũ (15 tuổi) và Trần Lê Danh Nghĩa (17 tuổi, cùng ngụ TP Biên Hòa) để mở rộng điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 0h10’ ngày 28/7, Đinh Quang Vinh (tức Mun đen, ngụ TP Biên Hòa) cùng hai đối tượng khác từ trong quán bar MTM đi ra trước quán gặp Nguyễn Hữu M. (ngụ TP.Biên Hòa) điều khiển xe ôtô đậu trước quán bar lấy 3 mã tấu để qua phía bên kia đường gần quán bar Venus chém nhau với nhóm đối tượng đang tụ tập gần đó.

Lúc này, có khoảng 50 đối tượng cầm gậy, mã tấu tụ tập gần quán bar Venus chạy sang đuổi chém nhóm của Vinh. Thấy yếu thế, nhóm của Vinh liền bỏ chạy vào trong quán bar MTM. Nhân viên bảo vệ bar MTM thấy vậy đã đóng cửa quán bar không cho các đối tượng này vào trong quán nên chúng đã dùng mã tấu, gậy đập phá cửa kính. Khi thấy công an đến bọn chúng bỏ chạy về hướng ngã tư Phạm Văn Thuận - Võ Thị Sáu và để lại 3 cây mã tấu trước quán bar MTM.

Bước đầu, các đối tượng tạm giữ khai nhận được hai người điện thoại rủ đến quán bar Venus để giúp chúng thanh toán đối thủ. Khi đến nơi có một người lạ mặt đưa mã tấu. Sau đó cùng khoảng 50 người khác cầm hung khí kéo sang quán bar MTM để đánh nhóm của Vinh nhưng đối thủ chạy vào quán bar MTM nên chúng chưa thực hiện được.

Theo một lãnh đạo Công an TP Biên Hòa, đây là vụ việc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự trên địa bàn TP.Biên Hòa, Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tập trung xác minh các đối tượng có liên quan, nhất là các đối tượng chủ mưu, cầm đầu gây ra vụ việc trên./.

CTV Minh Anh/VOV.VN
 

Chia sẻ bài viết