Tiếng Việt | English

29/11/2023 - 18:16

Long An tiếp tục thúc đẩy hợp tác với doanh nghiệp Singapore

Chiều 29/11, tại TP.Tân An, UBND tỉnh Long An tổ chức tọa đàm thúc đẩy hợp tác với doanh nghiệp Singapore. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Huỳnh Văn Sơn; Ngài Roy Kho - Tổng lãnh sự Singapore tại TP.HCM; Tham tán thương mại, Trưởng Thương vụ Việt Nam tại Singapore - Cao Xuân Thắng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Huỳnh Văn Sơn khẳng định sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Singapore mở rộng đầu tư tại Long An

Thời gian qua, tỉnh Long An đã và đang chủ động triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp Singapore nhằm mời gọi đầu tư vào tỉnh. Kết quả đến nay, Singapore là quốc gia đứng đầu về số vốn đầu tư FDI với hơn 4 tỉ USD, chiếm 37% trong tổng số vốn FDI từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư tại tỉnh. Điều này minh chứng rằng môi trường đầu tư của tỉnh Long An thật sự là điểm đến hàng đầu và đáng tin cậy của nhà đầu tư Singapore.

Theo ông Huỳnh Văn Sơn, Long An có vị trí chiến lược hết sức quan trọng, là cửa ngõ kết nối khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với TP.HCM và các tỉnh vùng Đông Nam bộ, giao thương với Campuchia thông qua Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp, có tiềm năng lớn về vận tải đường biển với Cảng Quốc tế Long An. Đây là những thế mạnh để Long An bứt phá phát triển.

Đại biểu tham gia tọa đàm 

Dựa vào những lợi thế đó, định hướng của Long An trong giai đoạn tới là thu hút đầu tư có chọn lọc, hướng đến phát triển kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, lấy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo làm nền tảng gắn liền với bảo vệ môi trường nhằm hướng đến sự tăng trưởng bền vững.

Trên cơ sở những kết quả và kinh nghiệm đã có, Long An mong muốn doanh nghiệp Singapore tiếp tục nghiên cứu đầu tư, phát huy hiệu quả mô hình các khu công nghiệp Việt Nam - Singapore theo hướng bền vững, tiến tới hình thành các hệ sinh thái công nghiệp - đổi mới sáng tạo - đô thị - dịch vụ - công nghệ cao tại tỉnh.

Long An hoan nghênh và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Singapore mở rộng đầu tư tại Long An

Long An hoan nghênh và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Singapore mở rộng đầu tư tại Long An, nhất là trên các lĩnh vực ưu tiên và là thế mạnh của doanh nghiệp Singapore như đổi mới công nghệ, nhất là công nghệ thông tin, chuyển đổi số; chuyển đổi năng lượng xanh; hạ tầng công nghiệp, hạ tầng đô thị; y tế; công nghiệp chế biến, chế tạo, vật liệu, điện tử; phát triển thị trường tài chính; đào tạo nguồn nhân lực; thúc đẩy khởi nghiệp. Tỉnh Long An cam kết luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp, hỗ trợ các dự án đầu tư được hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi theo quy định khi triển khai dự án tại Long An.

Ngài Roy Kho - Tổng lãnh sự Singapore tại TP.HCM cho rằng, Singapore là một trong những nhà đầu tư lớn nhất ở Việt Nam, với hơn 3.000 dự án với tổng số vốn đầu tư hơn 70 tỉ USD tính đến tháng 8/2023. Tại Long An, các doanh nghiệp Singapore đã và đang tích cực góp phần vào sự phát triển KT-XH, và môi trường đầu tư bền vững của tỉnh.

Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư - Trần Văn Tươi giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh cũng như những ngành nghề mà Long An đang thu hút đầu tư.

Lãnh đạo tỉnh Long An, doanh nghiệp Việt Nam - Singapore chụp ảnh lưu niệm 

Dịp này, cộng đồng doanh nghiệp Singapore cũng chia sẻ góc nhìn về môi trường đầu tư tại Long An. Theo đó, Long An là một trong những đối tác quan trọng và nhiều tiềm năng nhất cho các doanh nghiệp Singapore. Doanh nghiệp Singapore đánh giá cao sự quyết tâm cao của lãnh đạo tỉnh trong điều hành phát triển KT-XH, nâng cao đời sống xã hội, bảo vệ môi trường. Đặc biệt, Long An đã áp dụng nhiều chính sách và dự án để cải thiện cơ sở hạ tầng, thu hút đầu tư, nâng cao tính cạnh tranh, và khuyến khích đổi mới sáng tạo. Thời gian tới, doanh nghiệp Singapore tiếp tục tìm hiểu, đầu tư vào tỉnh, góp phần vào sự phát triển kinh tế bền vững của tỉnh Long An.

Trước đó, Ngài Roy Kho - Tổng lãnh sự Singapore tại TP.HCM và Tham tán thương mại, Trưởng Thương vụ Việt Nam tại Singapore - Cao Xuân Thắng cùng đoàn doanh nghiệp Singapore có chuyến khảo thực tế tại Khu công nghiệp Phú An Thạnh, huyện Bến Lức./.

Mai Hương - Hoàng Tuân 

Chia sẻ bài viết