Tiếng Việt | English

06/05/2016 - 11:11

Long An: Xử phạt cơ sở sản xuất măng sử dụng chất vàng ô

Đoàn thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh kiểm tra, phát hiện, xử phạt 8 cơ sở vi phạm từ 15-4 đến nay…

Thực hiện thanh tra hoạt động sản xuất kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản, đoàn thanh tra tỉnh tiến thành từ ngày 15-4-2016 đến nay tại 26 cơ sở sản xuất kinh doanh măng, lạp xưởng, chả lụa, thủy sản khô, rau quả… ở các huyện, thị xã, thành phố trong địa bàn tỉnh Long An.

Đoàn phát hiện 6 cơ sở vi phạm hành chính với các hành vi chủ yếu như: Không khám sức khỏe, không đăng ký kinh doanh, sử dụng hóa chất ngoài danh mục được phép sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, tổng số tiền xử phạt là 46,6 triệu đồng.


Niêm phông hàng hóa vi phạm

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản và tiến hành giao quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở chế biến măng chua của bà Nguyễn Thị Kim Loan ngụ tại phường 4, TP.Tân An; tiến hành tiêu hủy số tang vật gồm 680kg măng chua vi phạm, 1,2 kg hóa chất bột màu vàng, 0,5g phụ gia màu trắng, tất cả tang vật đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác.

Đoàn xử phạt vi phạm hành chính cơ sở của bà Loan 35 triệu đồng với 2 hành vi: Kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không có giấy phép kinh doanh, hành vi sử dụng hóa chất không có trong danh mục được phép sử dụng, hóa chất không rõ nguồn gốc để sản xuất, chế biến thực phẩm. Đồng thời đình chỉ sản xuất chế biến trong thời hạn 5 tháng.

Ngoài ra, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Long An (PC 49) cũng xử phạt cơ sở bà Tăng Thị Nết (phường 4, TP. Tân An) số tiền 35 triệu đồng do sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, xuất xứ trong sản xuất chế biến măng.


Tiêu hủy tang vật vi phạm (măng chua bị nhiễm vàng ô và các hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ)

Thời gian tới, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản sẽ tiếp tục phối hợp với PC 49, Chi cục Quản lý thị trường và các cơ quan liên quan khác tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm theo quy định để bảo đảm an toàn thực phẩm cho người dân./.

Lê Huỳnh

Chia sẻ bài viết