Tiếng Việt | English

15/06/2024 - 06:40

NATO đặt sở chỉ huy bộ binh mới tại Phần Lan, phụ trách tác chiến ở Bắc Âu

Bộ trưởng Quốc phòng Phần Lan cho biết sở chỉ huy lực lượng bộ binh của NATO đặt tại nước này có nhiệm vụ chỉ đạo các hoạt động tác chiến trên bộ ở Bắc Âu.

Binh sỹ tham gia cuộc tập trận của NATO tại Korzeniewo, miền Bắc Ba Lan, ngày 4/3/2024. (Ảnh: PAP/TTXVN)

Ngày 14/6, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phần Lan Antti Hakkanen thông báo nước này sẽ là nơi đặt một sở chỉ huy trên bộ mới của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Phát biểu với báo giới sau một cuộc họp của NATO ở Brussels (Bỉ), Bộ trưởng Hakkanen cho biết sở chỉ huy lực lượng bộ binh của NATO tại Phần Lan có nhiệm vụ chỉ đạo các hoạt động tác chiến trên bộ ở Bắc Âu.

Cũng theo quan chức trên, trong cơ cấu chỉ huy mới của NATO, tất cả các quốc gia Bắc Âu sẽ nằm dưới quyền chỉ huy của Bộ Chỉ huy Lực lượng Hỗn hợp Norfolk có trụ sở tại Mỹ, có nhiệm vụ phòng thủ ở Bắc Đại Tây Dương.

Theo cơ cấu chỉ huy trước đó, các thành viên mới của NATO là Phần Lan và Thụy Điển vẫn nằm dưới sự chỉ huy của Bộ Chỉ huy Lực lượng Hỗn hợp hướng Đông có trụ sở đặt tại Hà Lan.

Mỹ: Ukraine không được sử dụng vũ khí của Mỹ tấn công vào sâu lãnh thổ Nga

 

Mỹ: Ukraine không được sử dụng vũ khí của Mỹ tấn công vào sâu lãnh thổ Nga 

Tổng thống Biden nêu rõ Mỹ không cho phép (Ukraine) tấn công sâu 200 dặm (320km) trong lãnh thổ Nga và không cho phép tấn công vào Moskva, cũng như Điện Kremlin.

Ngày 4/4/2023, Phần Lan đã chính thức gia nhập NATO, trở thành thành viên thứ 31 của liên minh quân sự này./.

Theo TTXVN

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/nato-dat-so-chi-huy-bo-binh-moi-tai-phan-lan-phu-trach-tac-chien-o-bac-au-post959221.vnp

Chia sẻ bài viết