Tiếng Việt | English

29/06/2022 - 08:29

Nga cảnh báo đẩy mạnh tấn công nếu phương Tây tiếp tục "bơm” vũ khí cho Ukraine

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 28/6 cảnh báo, “việc phương Tây tăng cường trang bị vũ khí cho Ukraine sẽ chỉ khiến Nga "thực hiện nhiều sứ mệnh hơn trên mặt đất”.

Phát biểu với báo chí, ông Lavrov tuyên bố rằng quan điểm của phương Tây khi đề cập đến tình hình ở Ukraine là "hoàn toàn phản tác dụng và có hại”.

“Càng nhiều vũ khí được bơm vào Ukraine, cuộc xung đột này sẽ càng kéo dài và sự thống khổ của chế độ Quốc xã do các nước phương Tây ủng hộ sẽ còn tiếp tục”, ông Lavrov nói.


Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: AP

Liên quan đến cáo buộc Nga tấn công một trung tâm thương mại ở thành phố Kremenchug của Ukraine ngày 27/6, Ngoại trưởng Lavrov nhắc lại tuyên bố trước đó của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ, quân đội đã nhắm mục tiêu vào kho chứa vũ khí và đạn dược của Mỹ, châu Âu. Vụ tấn công đã đốt cháy một trung tâm thương mại không có người, ông Lavrov lưu ý.

“Tôi nói điều đó để nhấn mạnh thực tế rằng, nếu vũ khí tiếp tục được cung cấp cho Ukraine với mục đích kéo dài xung đột thì sự đau khổ của dân thường – những người thường xuyên phải sống dưới các cuộc pháo kích của Ukraine, sẽ còn tiếp tục và chúng tôi sẽ thực hiện càng nhiều nhiệm vụ trên mặt đất”.

“Những nhiệm vụ đó sẽ được hoàn thành”, nhà ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Tuyên bố của Phát biểu của Ngoại trưởng Lavrov được đưa ra trong bối cảnh các nhà lãnh đạo G7 đã nhất trí sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine, cả về quân sự và tài chính./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết