Tiếng Việt | English

11/04/2024 - 20:10

Nga vô tình thả bom 'cực kỳ mạnh' xuống khu do mình kiểm soát ở Ukraine?

Đoạn phim mới cho thấy quả bom nặng 1.500 kg đã rơi xuống một thị trấn do lực lượng Nga kiểm soát ở Donetsk thuộc miền đông Ukraine nhưng không phát nổ, theo tờ Newsweek.

Một đoạn clip ngắn được lan truyền trên mạng xã hội dường như cho thấy một quả bom FAB-1500 rơi xuống trúng một cửa hàng trong thị trấn Yenakiieven nhưng không phát nổ, theo Newsweek ngày 10/4. Thị trấn Yenakiieven nằm trong khu vực do lực lượng Nga kiểm soát ở vùng Donetsk.

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Nga đối với thông tin trên.

Trong tháng trước, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba nói rằng Nga đã thả 700 quả bom dẫn đường xuống lãnh thổ Ukraine chỉ trong một tuần.

Bức ảnh do giới chức Ukraine công bố cho thấy quả bom FAB-1500 không phát nổ ở tỉnh Donetsk ngày 16/3. (Ảnh: Chụp màn hình Newweek)

Trong lúc diễn ra chiến dịch quân sự ở Ukraine, Nga bị cho là vô tình tấn công một số khu vực do lực lượng Nga kiểm soát ở Ukraine và lãnh thổ nằm trong biên giới được quốc tế công nhận của Nga, theo Newsweek.

Vào tháng 4/2023, một máy bay chiến đấu của Nga đã vô tình ném bom thành phố Belgorod của Nga, gần biên giới Ukraine.

Ngoài ra, vào ngày 8/1, một quan chức thân Moscow cho hay một máy bay Nga đã vô tình thả quả bom FAB-250 xuống thành phố Rubizhne thuộc vùng Luhansk.

Dòng bom FAB, bao gồm FAB-250 và FAB-500 nhỏ hơn, là vũ khí thời Liên Xô đã được nâng cấp với thiết bị dẫn đường để trở thành bom chính xác. Các quan chức Ukraine đã mô tả FAB-1500 là vũ khí hủy diệt mà các máy bay Nga đã triển khai rộng rãi hơn trong những tuần gần đây.

Vào đầu tháng 3, đoạn phim được cho là chiếu cảnh giao tranh xung quanh thị trấn Krasnohorivka thuộc tỉnh Donetsk cho thấy một quả bom FAB-1500 rơi xuống một tòa nhà nhiều tầng.

Phát ngôn viên Không quân Ukraine Ilya Yevlash ngày 1/4 cho hay FAB-1500 là "vũ khí cực kỳ mạnh". Cách chống lại bom hạng nặng này là tiêu diệt các máy bay phóng chúng như Su-34 và Su-35, theo ông Yevlash./.

Theo thanhnien.vn

Nguồn: https://thanhnien.vn/nga-vo-tinh-tha-bom-cuc-ky-manh-xuong-khu-do-minh-kiem-soat-o-ukraine-185240411183943259.htm

Chia sẻ bài viết