Tiếng Việt | English

12/08/2015 - 21:04

Nghe âm nhạc hàn lâm với giá vé … “siêu rẻ”

Bằng việc đưa ra những mức giá vừa phải, Liên hoan Âm nhạc Việt – Mỹ 2015 hy vọng sẽ giúp khán giả có cái nhìn rộng hơn về thính phòng.

Liên hoan Âm nhạc Việt - Mỹ 2015 sẽ diễn ra từ ngày 19/8 - 22/8 tại Hà Nội với sự góp mặt của các nghệ sĩ cổ điển hàng đầu Việt Nam và thế giới. BTC Festival đưa ra những chương trình chuyên sâu nhưng dễ nghe, hướng tới và mở rộng thêm đối tượng khán giả yêu thích thể loại nghệ thuật âm nhạc hàn lâm.

Ngoài ra, chương trình giới thiệu và dẫn giải thêm về các tác phẩm biểu diễn để giúp khán giả có cảm nhận chính xác hơn về vẻ đẹp của hòa thanh và âm thanh. Festival hứa hẹn tạo ra một môi trường hàn lâm chuyên nghiệp cho các nghệ sỹ thông qua các hoạt động như biểu diễn, workshop, tọa đàm âm nhạc, lên lớp master hay biểu diễn giao lưu giới thiệu về các đặc điểm của âm nhạc các thời kỳ Baroque đến đông đảo các nhà chuyên môn, nghệ sỹ, khán giả của thủ đô…

Liên hoan còn là cuộc “ra quân” hiếm có của những nghệ sĩ âm nhạc cổ điển sáng giá nhất của Việt Nam như Bùi Công Duy, Đặng Hồng Anh, Chương Vũ, Nguyễn Công Thắng, Ngô Hoàng Linh... Khán giả không chỉ có được cái nhìn tổng thể về các nghệ sĩ âm nhạc cổ điển của Việt Nam mà còn được thưởng thức các màn trình diễn tuyệt vời đến từ họ.


Bùi Công Duy là một trong những nghệ sĩ tham gia Liên hoan âm nhạc Việt - Mỹ 2015

Liên hoan Âm nhạc Việt - Mỹ 2015 sẽ có 3 buổi biểu diễn chính thức. Ngày 19/8 sẽ là buổi biểu diễn “Harpsichord” của Christoph Hammer - nghệ sĩ dương cầm người Đức được báo chí ca ngợi là một “nhà thơ của cây đàn piano”.

Ngày 20/8 là đêm “Baroque Concert”. Âm nhạc Baroque là nền tảng cơ bản, là cội nguồn của âm nhạc cổ điển bắt nguồn từ thời kỳ Phục Hưng. Buổi hòa nhạc sẽ trình diễn 6 bản concerto đặc trưng của giai đoạn Phục hưng trên những nhạc cụ cổ nguyên bản truyền thống từ thế kỷ 15 – 16 như violon, cello, viola, harpsichord (clavecin) bởi nhóm nghệ sĩ thế giới Fantasmi Baroque Ensemble. Hai nghệ sĩ người Việt góp mặt trong buổi hòa nhạc này là violon Chương Vũ và violin Bùi Công Duy.

Ngày 22/8 là đêm hòa nhạc “Romantic Treasures” (Những kiệt tác lãng mạn). Đêm biểu diễn là sự kết hợp hài hòa tài năng và thể hiện đẳng cấp tương đồng giữa các nghệ sỹ biểu diễn cổ điển tốt nhất của Việt Nam cùng với các nghệ sỹ Mỹ và nhóm International Chamber Players. Đêm nhạc lần đầu công diễn tác phẩm của một số tác giả như A. Stolpe, G. Mahler, M. Bruch, Đặng Hồng Anh…

Các buổi hòa nhạc sẽ diễn ra tại Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia. Điều đặc biệt, Liên hoan Âm nhạc Việt - Mỹ 2015 còn tạo cơ hội nghe nhạc hàn lâm với giá vé “siêu rẻ” (các mức giá 500.000- 300.000-200.000đ/vé trọn bộ cho tất cả các đêm nhạc và sự kiện trong liên hoan). BTC chương trình hy vọng, thông qua liên hoan sẽ giúp khán giả có cái nhìn cởi mở và rộng hơn về âm nhạc thính phòng./.

Thiếu Anh/VOV.VN

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích