Tiếng Việt | English

08/12/2023 - 20:17

Nhà đồng sáng lập Nvidia, đại gia ngành chip của Mỹ, đến Việt Nam bàn thỏa thuận

'Gã khổng lồ' ngành chip Mỹ và thế giới là Nvidia vào ngày 11.12 tại Hà Nội sẽ thảo luận các thỏa thuận hợp tác về chất bán dẫn với giới hữu trách và những công ty công nghệ Việt Nam, theo Reuters đưa tin hôm 8.12.

Nvidia đang bứt phá trong ngành chip nhờ vào AIBLOOMBERG

Ông Jensen Huang, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Nvidia, dự kiến vào ngày 11.12 sẽ gặp gỡ các đại diện của chính phủ Việt Nam và các công ty trong nước nhằm thảo luận những biện pháp "đẩy mạnh ngành công nghiệp bán dẫn" ở Việt Nam.

Cuộc gặp cũng bàn về khả năng Nvidia thiết lập quan hệ đối với các công ty công nghệ Việt Nam, theo Reuters dẫn nội dung thư mời sự kiện.

Một nguồn thạo tin và nắm được nội dung chuẩn bị cuộc gặp tiết lộ Nvidia dự kiến sẽ ký vào thỏa thuận chuyển giao công nghệ cho ít nhất một công ty Việt Nam.

Theo Reuters, FPT, Vingroup và Viettel xác nhận tham gia cuộc gặp với phía Nvidia, nhưng từ chối thông tin về khả năng ký thỏa thuận.

Nvidia, hiện sản xuất chip dùng cho công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) và bộ vi xử lý đồ họa, đã hợp tác với các công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam để triển khai AI cho dịch vụ đám mây, ô tô và chăm sóc y tế.

Chuyến công tác Việt Nam của ông Huang diễn ra sau khi ông John Neffeur, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Mỹ (SIA) dẫn đầu các doanh nghiệp Intel, Synopsys, Ampere Computing, Marvell đến Việt Nam tìm cơ hội hợp tác.

Tính đến tháng 5, giá trị thị trường Nvidia đã tăng hơn 160%, trở thành một trong 5 công ty lớn nhất tại Mỹ, chỉ sau "tứ đại gia" Apple, Microsoft, Alphabet và Amazon./.

Theo thanhnien.vn

Nguồn: https://thanhnien.vn/nha-dong-sang-lap-nvidia-dai-gia-nganh-chip-cua-my-den-viet-nam-ban-thoa-thuan-185231208184505406.htm

Chia sẻ bài viết