Tiếng Việt | English

16/04/2024 - 15:52

Nhiều trường đại học y dược công bố học phí kiểu đánh đố thí sinh

Theo đề án tuyển sinh 2024 của nhiều trường đại học đào tạo khối ngành sức khỏe, học phí chi tiết cho khóa tuyển sinh năm nay chỉ được công bố chung chung, không có con số cụ thể.

Trường đại học Y Dược (Đại học Huế) công bố học phí kiểu đánh đố thí sinh. (Ảnh: N.T.)

Chẳng hạn Trường đại học Y Dược (Đại học Thái Nguyên), ở nội dung học phí dự kiến và lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm học, trường không công bố bất kỳ con số cụ thể nào.

Thay vào đó trường chỉ nêu chung chung: "Học phí được xác định đảm bảo phù hợp với quy định tại nghị định 81/2021, nghị định 97/2023 và các văn bản sửa đổi, bổ sung khác (nếu có).

Trường đại học Y Dược (Đại học Huế), Y khoa Vinh cũng công bố học phí tương tự. Thí sinh sẽ không biết các trường đại học này tự chủ ở mức nào hay vẫn là trường chưa tự chủ. Mức học phí của các mức độ tự chủ, chưa tự chủ theo những nghị định này chênh lệch rất lớn.

Đó là chưa kể cùng mức độ tự chủ nhưng mỗi trường xác định mức học phí khác nhau, không phải trường nào cũng thu kịch trần.

Trường đại học Nam Cần Thơ lại công bố học phí cho mỗi tín chỉ. Cao nhất là ngành răng hàm mặt: 3,45 triệu đồng/tín chỉ, y khoa 3,085 triệu đồng/tín chỉ. Thí sinh sẽ khó hình dung học phí trung bình mỗi năm khoảng bao nhiêu./.

Theo tuoitre.vn

Nguồn: https://tuoitre.vn/nhieu-truong-dai-hoc-y-duoc-cong-bo-hoc-phi-kieu-danh-do-thi-sinh-20240416111427978.htm

Chia sẻ bài viết