Tiếng Việt | English

24/09/2023 - 10:30

Phát hiện con cá sấu dài hơn 4m ngậm bộ phận cơ thể người

Nạn nhân xấu số được xác định là một phụ nữ 41 tuổi, sau khi có người phát hiện con cá sấu ngậm bộ phận cơ thể người.

Con cá sấu ngậm bộ phận cơ thể người gần một con kênh ở Florida

Tờ The Guardian ngày 24/9 đưa tin cơ quan chức năng tại bang Florida (Mỹ) vừa tiến hành an tử một con cá sấu dài hơn 4m trước đó được phát hiện đang ngậm bộ phận cơ thể người tại một con kênh ở thành phố Largo (hạt Pinellas).

Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Pinellas ra thông cáo cho hay cơ quan chức năng đã tiêu hủy con cá sấu đực dài 4,17 m "một cách nhân đạo" sau đưa nó khỏi con kênh. Đội thợ lặn cũng đã vớt bộ phận cơ thể người.

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, trong khi cảnh sát chưa xác nhận rằng liệu nạn nhân có phải đã bị con cá sấu tấn công hay đã tử vong từ trước đó.

Đài NBC đưa tin nhân chứng Jamarcus Bullard là người phát hiện con cá sấu ngậm bộ phận cơ thể người hôm 22/9. "Tôi ném một hòn đá vào con cá sấu chỉ để xem nó có thực sự là cá sấu không. Trông giống như nó đang giữ phần dưới của một cơ thể người và kéo xuống nước", nhân chứng này kể.

Theo cư dân Jennifer Dean đã sống trong khu vực trên trong 4 năm qua, đây là con cá sấu lớn đầu tiên cô từng thấy.

Cơ quan điều tra đã tiến hành giám định pháp y bộ phận cơ thể người. Đài WFLA sau đó dẫn thông tin từ Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Pinellas cho hay nạn nhân là bà Sabrina Peckham (41 tuổi). Tuy nhiên, nguyên nhân tử vong vẫn chưa được công bố.

Theo trang AZ Animals, trung bình hằng năm có khoảng 6 vụ cá sấu tấn công chết người tại Mỹ. Hơn 1 triệu con cá sấu đang sinh sống tại Florida. Tiểu bang này ghi nhận trung bình hằng năm có 8 vụ cá sấu cắn người dù không bị khiêu khích./.

Theo Thanh niên

Chia sẻ bài viết