Tiếng Việt | English

03/08/2015 - 15:52

Phủ Thủ tướng Đức bác tin bà Merkel tiếp tục ứng cử nhiệm kỳ 4

Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 2/8, Chánh Văn phòng Phủ Thủ tướng Đức, ông Peter Altmaier đã lên tiếng bác bỏ thông tin báo chí đưa ra trước đó nói rằng bà Angela Merkel sẽ tiếp tục ứng cử chức Thủ tướng nước này.

Trả lời câu hỏi của báo Bild về thời điểm nữ Thủ tướng Merkel thông báo tiếp tục ra ứng cử nhiệm kỳ thứ tư, ông Altmaier nói rằng tất cả "vẫn chỉ là suy đoán".

Ông cho biết bà Merkel sẽ đưa ra quyết định vào thời điểm phù hợp.

Tuyên bố của chính trị gia đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo (CDU) này được đưa ra một ngày sau khi tạp chí Spiegel đưa tin bà Merkel đã quyết định ra ứng cử nhiệm kỳ thủ tướng thứ 4 và quyết định được đưa ra trong một cuộc họp chiến lược giữa bà Merkel với Tổng Thư ký CDU Peter Tauber và Trưởng Ban Tổ chức CDU Klaus Schüler khi các nhà lãnh đạo đảng bảo thủ này họp bàn về người dẫn dắt đảng trong chiến dịch tranh cử vào năm 2017.

Tuy bác bỏ các thông tin trên, song vị Chánh Văn phòng cũng khẳng định Thủ tướng Merkel là người được đa số dân chúng Đức ủng hộ.

Ông cho rằng những người trong đảng Dân chủ Xã hội (SPD) đánh giá tốt bà Merkel không phải là thiểu số, bởi đại đa số dân chúng Đức cũng đánh giá như vậy.

Tuyên bố này được đưa ra liên quan tới cuộc tranh cãi trong nội bộ đảng SPD về việc liệu đảng trung tả này có nên đưa ra một ứng cử viên thủ tướng để đối chọi với bà Merkel trong cuộc tổng tuyển cửa vào năm 2017 hay không./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết