Tiếng Việt | English

28/11/2015 - 05:18

Quân đội Philippines tiêu diệt 8 phần tử ủng hộ tổ chức khủng bố IS

 

Các thành viên của nhóm khủng bố Abu Sayyaf tại Philippines. (Nguồn: AP)

Theo hãng tin Pháp AFP, giới chức Philippines ngày 27/11 cho biết quân đội nước này đã tiêu diệt 8 phần tử là thành viên của một nhóm tội phạm ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Các đối tượng trên bị tiêu diệt ngày 26/11 trong một chiến dịch truy quét tại Palimbang, một thị trấn hẻo lánh ở miền Nam Philippines.

Theo một người phát ngôn quân đội, Đại tá Filemon Tan, các đối tượng này là thành viên của Ansar al-Khilafah, một nhóm tội phạm tại Philippiens đã tuyên bố ủng hộ IS trong một video đăng tải trên Internet năm ngoái.

Trong cuộc truy quét này, quân đội đã thu giữ tại hiện trường một khẩu súng trường cỡ nòng 50 ly tự chế, một khẩu súng trường M16, một súng lục cỡ 45 ly, các vật dụng để làm bom tự chế, 5 lá cờ của IS và các tài liệu.

Trong tuyên bố đưa ra ngày 27/11, Chính phủ Philippines khẳng định sẽ tiếp tục các chiến dịch chống các nhóm đe dọa an ninh.

Tuyên bố do ông Herminio Coloma Jr., Bộ trưởng văn phòng các chiến dịch truyền thông của Tổng thống Philippines đưa ra nêu rõ các lực lượng quân đội và cảnh sát cam kết tập trung vào việc đảm bảo an toàn của người dân, đồng thời nhấn mạnh "sự cảnh giác và hợp tác của người dân là hết sức cần thiết để duy trì hòa bình và trật tự"./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết