Tiếng Việt | English

19/08/2022 - 19:48

Sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng

Ngày 19/8, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Long An phối hợp Hội LHPN huyện Đức Hòa tổ chức tọa đàm-hái hoa tuyên truyền về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững năm 2022.

Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh - Đỗ Thị Kim Thắm chủ trì buổi tọa đàm, Chủ tịch Hội LHPN huyện - Lê Thị Cẩm Tú, đại diện Chi cục Trồng trọt vệ sinh thực phẩm và Quản lý chất lượng nông sản tỉnh và 70 hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện đến dự.

Tọa đàm cung cấp thông tin, tuyên truyền hội viên về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng

Tại đây, các đại biểu tham gia được giao lưu, bốc thăm trả lời các câu hỏi liên quan đến kiến thức về Luật An toàn thực phẩm; Thông tư 17 về quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông - lâm - thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; cuộc vận động xây dựng 5 không, 3 sạch.

Đồng thời, chủ trì hội nghị, đại diện ngành chức năng còn giải đáp các thắc mắc liên quan đến sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng do các đại biểu đặt ra. Thông qua hoạt động nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức về sản xuất, kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe, lợi ích cộng đồng, ngăn chặn tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng, hóa chất, kháng sinh và chất cấm trong sản xuất nông sản thực phẩm, làm sạch và bảo đảm vệ sinh môi trường.

Bên cạnh đó, tọa đàm có ý nghĩa thiết thực, phát huy vai trò, tạo điều kiện thuận lợi cho hội các cấp và hội viên phụ nữ tuyên truyền, vận động, thực hiện, giám sát việc đảm bảo an toàn thực phẩm./.

Châu Sơn

Chia sẻ bài viết