Tiếng Việt | English

15/08/2015 - 19:30

"Siêu bệnh viện" 1.000 giường của Hải quân Mỹ đến Việt Nam

Đội tàu Hải quân Mỹ đang trên đường tới Đà Nẵng, Việt Nam từ 17 đến 28-8 để thực hiện nhiệm vụ cứu trợ nhân đạo lớn nhất trong năm.

 

Tàu y tế USNS Mercy dự kiến cập cảng Đà Nẵng từ ngày 17 đến 28-8 - Ảnh: JECC

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH 19) và tàu cao tốc USNS Millinocket (JHSV 3) của Mỹ sẽ tới Đà Nẵng trong khuôn khổ Chương trình đối tác Thái Bình Dương 15 (viết tắt là PP15).

PP15 là chương trình trợ giúp nhân đạo và đối phó cứu trợ thảm họa đa phương lớn nhất diễn ra hàng năm tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên chương trình có 2 tàu hải quân Mỹ tham gia.

Chương trình năm nay có sự hợp lực và đóng góp từ nhiều nước như Úc, Pháp, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc và Đông Timor.

Tàu USNS Mercy được mệnh danh là “siêu” bệnh viện trên biển của Hải quân Mỹ với quy mô lên đến 1.000 giường bệnh, 12 phòng mổ tiêu chuẩn kỹ thuật cao với khả năng thực hiện phẫu thuật đa khoa, chỉnh hình… cùng hơn 16.000 sĩ quan, bác sĩ từ Mỹ, Úc và New Zealand.

Trong chuyến thăm Đà Nẵng lần này, các bác sĩ trên tàu USNS Mercy sẽ có những chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, khám bệnh và điều trị miễn phí cho cư dân địa phương, bên cạnh các hoạt động khác.

Hải Yến/Theo tuổi trẻ online

Chia sẻ bài viết