-
Đã tìm ra nguyên nhân gây vụ ngộ độc bánh mì ở Long Khánh
Chiều 07/5, Phó giám đốc Sở Y tế Võ Thị Ngọc Lắm cho biết, đã có kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc bánh mì ở thành phố Long Khánh.
-
560 người ngộ độc sau ăn bánh mì, phát hiện khuẩn E.coli trong máu 3 trẻ
Đến nay đã ghi nhận 560 người nhập viện do bị ngộ độc sau ăn bánh mì tại TP Long Khánh, Đồng Nai.
-
Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm
Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm là vấn đề hệ trọng, vừa cấp bách, vừa lâu dài; tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân và chất lượng giống nòi.
-
Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin
Theo kết quả phân tích của Viện Pháp Y Quốc gia, sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân có chứa Sibutramin là chất cấm sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.
-
Phát hiện cách loại bỏ tới 80% hạt vi nhựa trong nước uống hàng ngày
Một phát hiện mới nhất của các nhà khoa học cho thấy khi đun sôi nước máy trong 5 phút, canxi cacbonat kết tủa thành cặn vôi sẽ "nhốt" hơn 80% các hạt vi nhựa lại và ta chỉ cần lọc nó đi là xong.
-
Ăn quá nhanh và quá muộn gây hại như thế nào?
Có câu nói: Sức khỏe của bạn là từ những gì bạn ăn. Nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy không chỉ thức ăn ảnh hưởng đến sức khỏe, mà tốc độ và thời điểm ăn cũng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của bạn.
-
Ăn nhiều hải sản, tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu?
Một nghiên cứu mới của Mỹ phát hiện lượng hóa chất vĩnh cửu PFAS trong nhiều loại hải sản ở mức đáng lo ngại.
-
Ăn lẩu ai cũng vô tư thò đũa vào nồi, cả mâm chung bát nước chấm nguy cơ mắc bệnh gì?
Cách chấm chung, ăn thức ăn chung vô tư đến phát hoảng ở nhiều gia đình, đám cỗ, làng quê và cả thành thị có nguy cơ gây nhiều bệnh.
-
Sử dụng thực phẩm đúng cách trong mùa nắng nóng
Thời tiết nắng nóng như hiện nay dễ sinh sôi các loại vi khuẩn, nấm mốc làm cho các loại thực phẩm, thức ăn dễ bị ôi thiu, gây mất an toàn thực phẩm nếu không được bảo quản cẩn thận.
-
Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới
“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 có chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
-
Phát hiện thời điểm ăn tối lý tưởng nhất cho sức khỏe
Bữa tối là một trong những bữa chính quan trọng trong ngày. Do đó, chúng ta thường ăn khá nhiều trong bữa tối. Không chỉ hàm lượng dinh dưỡng mà thời điểm ăn tối cũng tác động không nhỏ đến sức khỏe.
-
Uống bia ngày hè: Đừng nhầm giải khát với giải nhiệt
Bia hay các thức uống chứa cồn không được xem là chất dinh dưỡng hay là nước uống, vì có rất nhiều tác hại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
- Chuyên gia giải thích 'ăn phở với giá trụng hay giá sống là tốt nhất?'
- Người bị huyết áp cao nên tránh loại chất béo nào?
- Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm
- 7 người tử vong do sữa nhiễm độc tại Pakistan
- 5 món cần tránh ăn khi bụng đói vào buổi sáng
- Lựa chọn, bảo quản bánh trung thu thế nào cho an toàn?