Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Long An tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm năm 2024.
-
Đừng ăn heo bệnh dù đã nấu chín
Thịt heo bệnh, dù được nấu chín kỹ, vẫn có thể dẫn đến nhiễm trùng nặng do hai nguyên nhân sau.
-
Vụ học sinh đau bụng nhập viện ở Gia Lai: Sức khỏe đã ổn định và xuất viện
Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai Trương Đình Hưng cho biết tình hình sức khỏe của các em học sinh Trường THPT Chi Lăng đã ổn định, tất cả các em đã làm thủ tục xuất viện về nhà.
-
19 học sinh ở Gia Lai nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
19 học sinh ở Gia Lai đang ôn thi tốt nghiệp lớp 12 phải nhập viện cấp cứu, nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm.
-
Uống rượu, hút thuốc xong chớ dại ăn bưởi kẻo hại sức khỏe
Nhiều người thường ăn bưởi sau bữa ăn, kể cả có uống rượu bia vì nghĩ loại quả này nhiều nước và vitamin C nên có thể giải rượu. Tuy nhiên, chuyên gia sức khỏe cho rằng điều này là hoàn toàn sai lầm.
-
3 món phổ biến người có bệnh tim cần tránh
Các chuyên gia tim mạch thường khuyến cáo mọi người nên ăn nhiều rau củ, trái cây. Các loại thực phẩm tự nhiên này chứa các thành phần dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe tim và mạch máu.
-
Ăn uống thế nào dễ gây nguy cơ ung thư đại trực tràng?
Các nhà nghiên cứu cho biết 'chế độ ăn uống phương Tây' có thể phá vỡ sự cân bằng mong manh của vi khuẩn trong đường tiêu hóa, dẫn đến nhiều nguy cơ sức khỏe, trong đó có ung thư.
-
Bộ Y tế: Số vụ ngộ độc thực phẩm và số tử vong giảm so với cùng kỳ năm 2023
Trong 5 tháng đầu năm 2024, toàn quốc đã ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến trên 2.100 người mắc và 6 trường hợp tử vong.
-
Bảo đảm an toàn bữa ăn bán trú cho học sinh
Việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong trường học có vai trò đặc biệt quan trọng nhằm bảo đảm cho học sinh có sức khỏe tốt, phát triển cả về trí lực và thể lực.
-
Những nguy cơ tiềm ẩn của thực phẩm siêu chế biến
Thực phẩm siêu chế biến là những loại thực phẩm chứa những thành phần không bao giờ hoặc hiếm khi được sử dụng trong nhà bếp hoặc chứa những loại phụ gia giúp sản phẩm cuối cùng ngon miệng.
-
Ngộ độc thực phẩm và các biện pháp phòng ngừa
Thời gian gần đây, trong nước xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm tập thể khiến người dân lo lắng bởi nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ các bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố...
-
Hâm thức ăn nhiều lần rất có hại, nhất là 3 món sau
Khi lấy thực phẩm ra khỏi tủ lạnh, chúng ta nên hâm nóng trước khi ăn nhầm ngăn ngừa nguy cơ ngộ độc.
-
Vĩnh Phúc: Hàng trăm công nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa
Một số công nhân cho biết sau bữa ăn trưa ở công ty (gồm các món: thịt gà tây xào sả ớt, rau súp lơ xào, dưa chua và canh rau giá đỗ), họ bắt đầu xuất hiện triệu chứng nôn ói, khó chịu…
- Người bị huyết áp cao nên tránh loại chất béo nào?
- Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm
- Thị xã Kiến Tường đoạt giải Nhất Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm năm 2024
- 7 người tử vong do sữa nhiễm độc tại Pakistan
- 5 món cần tránh ăn khi bụng đói vào buổi sáng
- An toàn thực phẩm cho mùa Trung thu
- Quà quê ra chợ
- Thực phẩm an toàn bao lâu khi bảo quản trong tủ lạnh ngày mưa lũ?
- Lựa chọn, bảo quản bánh trung thu thế nào cho an toàn?