Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Long An tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm năm 2024.
-
Ngộ độc cơm gà ở Nha Trang: Cấp nhiều dữ liệu cho công an, kiểm tra camera quán
Liên quan vụ thực khách ngộ độc hàng loạt sau khi ăn tại quán cơm gà Trâm Anh, TP Nha Trang, Sở Y tế Khánh Hòa cho hay đến hết ngày 22/3, không còn ca điều trị nội trú tại các bệnh viện, sức khỏe các bệnh nhân ổn định hoàn toàn.
-
Những ai cần hạn chế ăn hành tây?
Hành tây là loại thực vật rất tốt cho sức khỏe với hàm lượng chất chống ô xy hóa cao, giúp giảm nguy cơ mắc ung thư, kiểm soát đường huyết và nhiều lợi ích khác.
-
Gần 11.000 trẻ em Mỹ phải đi cấp cứu trong nhiều năm vì dùng TPCN chứa melatonin
Số trẻ em dùng melatonin lúc cha mẹ hoặc người giữ trẻ không để ý đã gia tăng một cách đáng giật mình, mà hậu quả thường là phải đưa trẻ tới phòng cấp cứu và trung tâm chống độc.
-
Có nên uống cà phê khi mệt mỏi, bệnh?
Mọi người cần cân nhắc về việc uống cà phê khi bị mệt mỏi hoặc bị bệnh, vì nó có thể dẫn đến một số tác động tiêu cực với sức khỏe.
-
Những thực phẩm nào dễ tạo ra nồng độ cồn sau ăn?
Việc xử phạt người lái xe vi phạm nồng độ cồn còn nhiều tranh cãi, khi thực tế nhiều người không uống rượu bia, chỉ ăn uống thực phẩm hằng ngày vẫn có nồng độ cồn trong hơi thở và trong máu.
-
WHO kêu gọi 'mạnh tay' hơn với chất béo chuyển hóa gây hại
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết gần một nửa dân số thế giới đã được hưởng lợi từ các quy định nghiêm ngặt về hạn chế chất béo chuyển hóa trong thực phẩm.
-
Nguy cơ mắc sán não khi ăn đồ tái, sống
Nhiều người có thói quen thích ăn đồ tái, sống để tăng cảm giác ngon miệng, tuy nhiên theo chuyên gia điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm ấu trùng sán gây sán não.
-
5 lưu ý an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán
Trong dịp Tết, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những điều hết sức quan trọng. Chỉ cần thực hiện một vài lưu ý giúp chúng ta đón Tết vui vẻ và khỏe mạnh bên người thân và gia đình.
-
Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp tết
Để bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, ngành Nông nghiệp tỉnh Long An tích cực phối hợp các địa phương kiểm soát hoạt động giết mổ động vật;...
-
Rã đông thực phẩm ngày Tết, lưu ý gì để không bị nhiễm khuẩn?
Tủ lạnh, tủ đông được coi là bảo bối của nhiều gia đình trong dịp Tết, trong đó chủ yếu để trữ đồ tươi sống được cấp đông. Nhưng nếu rã đông không đúng, thực phẩm lại có nguy cơ nhiễm khuẩn.
-
Để tết an toàn và trọn vẹn
Để có cái tết an toàn và trọn vẹn, mỗi người dân cần bảo đảm an toàn thực phẩm, lựa chọn thực phẩm sạch, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng khi sử dụng, biếu tặng.
-
Long An: Tổ chức 163 đoàn thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm
Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long Anc- Huỳnh Minh Phúc vừa ký báo cáo gửi Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP..
- Người bị huyết áp cao nên tránh loại chất béo nào?
- Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm
- Thị xã Kiến Tường đoạt giải Nhất Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm năm 2024
- 7 người tử vong do sữa nhiễm độc tại Pakistan
- 5 món cần tránh ăn khi bụng đói vào buổi sáng
- An toàn thực phẩm cho mùa Trung thu
- Quà quê ra chợ
- Thực phẩm an toàn bao lâu khi bảo quản trong tủ lạnh ngày mưa lũ?
- Lựa chọn, bảo quản bánh trung thu thế nào cho an toàn?