Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Long An tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm năm 2024.
-
Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới
“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 có chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
-
Phát hiện thời điểm ăn tối lý tưởng nhất cho sức khỏe
Bữa tối là một trong những bữa chính quan trọng trong ngày. Do đó, chúng ta thường ăn khá nhiều trong bữa tối. Không chỉ hàm lượng dinh dưỡng mà thời điểm ăn tối cũng tác động không nhỏ đến sức khỏe.
-
Uống bia ngày hè: Đừng nhầm giải khát với giải nhiệt
Bia hay các thức uống chứa cồn không được xem là chất dinh dưỡng hay là nước uống, vì có rất nhiều tác hại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
-
Bác sĩ cảnh báo 6 nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng
Thời tiết nắng nóng thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh, làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
-
Chăm lo chất lượng bữa ăn ca cho công nhân, lao động
Chất lượng bữa ăn ca đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm dinh dưỡng, sức khỏe và năng suất lao động của công nhân...
-
Bác sĩ muốn bạn lưu ý khi ăn xoài
Xoài là một trong những loại trái cây ngọt ngào nhất. Các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa trong xoài có thể mang lại những lợi ích quan trọng cho sức khỏe.
-
Tỷ lệ người Việt sử dụng đồ uống có đường tăng nhanh trong 10 năm
Ước tính, trung bình một người dân Việt Nam tiêu thụ 1 lít đồ uống có đường mỗi tuần. Đây là tỷ lệ có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.
-
Một học sinh lớp 5 ở Nha Trang tử vong nghi ngộ độc thực phẩm
Một học sinh lớp 5 Trường tiểu học Vĩnh Trường (P.Vĩnh Trường, TP.Nha Trang) tử vong nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà từ quán ăn gần trường.
-
Vụ 49 người nhập viện sau khi ăn bánh miễn phí: Sự cố về an toàn thực phẩm
Sau khi ăn bánh mỳ, bánh bao của người dân phát, nhiều người trong Đoàn Lân sư rồng tại Lễ hội Ông Bổn ở Bình Dương có biểu hiện mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn, chóng mặt...
-
Bộ Y tế khuyến nghị về hàm lượng natri cho một số thực phẩm chế biến sẵn
Tiêu thụ thừa natri là yếu tố nguy cơ chính gây tăng huyết áp dẫn đến đột quỵ như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, làm tăng nguy cơ gây ung thư dạ dày...
-
Uống nước dừa giải nóng, nhưng những người sau đây không nên uống
Nước dừa rất giàu chất điện giải như kali, natri và magiê, được nhiều người uống giải khát, ngăn ngừa mất nước.
-
Nỗi lo hàng quán trước cổng trường
Thực phẩm bẩn, mất an toàn vệ sinh đang là vấn nạn, nỗi lo của mọi nhà, mọi người. Và đáng lo ngại hơn cả khi thực phẩm bẩn, quà vặt không rõ nguồn gốc, xuất xứ - mối nguy hại ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh ...
- Người bị huyết áp cao nên tránh loại chất béo nào?
- Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm
- Thị xã Kiến Tường đoạt giải Nhất Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm năm 2024
- 7 người tử vong do sữa nhiễm độc tại Pakistan
- 5 món cần tránh ăn khi bụng đói vào buổi sáng
- An toàn thực phẩm cho mùa Trung thu
- Quà quê ra chợ
- Thực phẩm an toàn bao lâu khi bảo quản trong tủ lạnh ngày mưa lũ?
- Lựa chọn, bảo quản bánh trung thu thế nào cho an toàn?