Tác dụng của quả đu đủ với sức khỏe và hệ miễn dịch
Ăn đu đủ thường xuyên sẽ giúp cơ thể điều hòa huyết áp, giảm lượng cholesterol trong máu, tăng cường miễn dịch.
Giảm cholesterol: Đu đủ rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa bệnh tim, giảm lượng cholesterol.
Loại bỏ giun, ký sinh trùng: Ăn đu đủ thường xuyên giúp loại bỏ giun và ký sinh trùng thông qua việc phá hủy sự hình thành trứng của chúng trong cơ thể.
Tăng cường miễn dịch: Đu đủ cũng là loại quả chứa vitamin A, C và E - những chất cần thiết cho hệ miễn dịch.
Giảm viêm: Ăn đu đủ thường xuyên giúp bạn ngăn ngừa tình trạng viêm da và các vấn đề liên quan tới khớp như: viêm khớp, đau khớp, bệnh gout...
Làm chậm lão hóa: Vitamin C và E có trong quả đu đủ giúp làm chậm quá trình lão hóa, bảo vệ làn da của bạn khỏi các gốc tự do, ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn.
Điều hòa huyết áp: Trong đu đủ có chất giúp huyết áp của bạn luôn duy trì ở mức ổn định.
Giảm căng thẳng: Do có chứa vitamin C, ăn đu đủ cũng giúp điều chỉnh lượng hormone trong cơ thể để hỗ trợ giảm bớt căng thẳng./.
VOV.VN(Theo Brightside)
- Những lý do tại sao độ tuổi 20-30 nên ăn chuối (08/11)
- Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS (08/11)
- Bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể (07/11)
- Tuổi teen trang điểm, cần lưu ý gì? (07/11)
- 20 trẻ mầm non nghi ăn nhầm thuốc diệt chuột (06/11)
- 4 loại trái cây có thể hạ cholesterol và huyết áp cùng lúc (05/11)
- Nên tắm nước nóng hay nước lạnh sau khi tập thể dục? (05/11)
- Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích (05/11)