Tiếng Việt | English

22/06/2015 - 17:50

Thêm 2 ca tử vong do MERS tại Hàn Quốc

Ngày 22/6, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 2 trường hợp tử vong do Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) và 3 trường hợp mới nhiễm bệnh này.

 

Nhân viên an ninh sân bay đeo khẩu trang phòng tránh MERS tại sân bay quốc tế Gimpo ở thủ đô Seoul. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Như vậy, MERS đã khiến 27 người ở Hàn Quốc tử vong và 169 người bị lây nhiễm kể từ khi bùng phát tại đây hôm 20/5. Trong số 2 người mới tử vong do MERS có một người đàn ông 97 tuổi vốn đang mắc nhiều bệnh, trong đó có cả ung thư.

Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết hơn 90% số ca tử vong là những người già hay đang mắc bệnh và những bệnh này trở nên trầm trọng hơn khi họ nhiễm MERS.

Các trường hợp mới nhiễm MERS đều là những người đã bị nghi là lây nhiễm sau khi tiếp xúc với các bệnh nhân MERS và bộ trên cũng cho rằng chưa có trường hợp lây nhiễm nào diễn ra trong cộng đồng khi mà hầu như tất cả các vụ lây đều xảy ra tại bệnh viện.

Trong ngày 22/6, có 3.833 người đang bị cách ly do nghi nhiễm MERS, giảm so với con số 4.035 người của ngày 21/6. Tính đến nay, khoảng 9.300 người đã thoát khỏi tình trạng bị cách ly sau khi không có triệu chứng nào của MERS trong suốt hơn 14 ngày - khoảng thời gian ủ bệnh tối đa của loại bệnh gây chết người này./.

TN/tintuc

Chia sẻ bài viết