Tiếng Việt | English

01/12/2015 - 05:47

Tổng thống Nga không gặp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ bên lề COP21

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đề xuất một cuộc gặp để xoa dịu tình hình sau vụ chiến đấu cơ của Nga bị bắn rơi.

Phủ Tổng thống Nga hôm nay thông báo, nước này không có kế hoạch về bất kỳ cuộc gặp nào giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan bên lề Hội nghị cấp cao Liên hợp quốc lần thứ 21 về biến đổi khí hậu (COP21).

Tổng thống Nga Putin không có kế hoạch gặp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ bên lề COP21. (Ảnh: RT)

Hồi tuần trước, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã đề xuất một cuộc gặp như thế, trong bối cảnh quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ trở nên căng thẳng sau khi không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi một máy báy chiến đấu của Nga tại khu vực biên giới Syria. Nga đã cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và yêu cầu nước này phải đưa ra lời xin lỗi. Tuy nhiên, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tới nay vẫn bác bỏ yêu cầu này. Cuối tuần qua, Tổng thống Nga Putin cũng ký thông qua một loạt biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong thông báo của mình, phủ Tổng thống Nga cũng thông báo về khả năng một cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Obama tại Paris. Khả năng về cuộc gặp không chính thức này xuất hiện sau khi Tổng thống Pháp Hollande hồi tuần trước đã triển khai một chiến dịch ngoại giao nhằm thúc đẩy một liên minh quốc tế duy nhất chống nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng./.

Thu Hoài/VOV - Trung tâm Tin
Theo AFP

Chia sẻ bài viết