Tiếng Việt | English

03/10/2019 - 14:15

Vẫn còn tình trạng vi phạm về an toàn thực phẩm trên lĩnh vực nông, lâm, thủy sản

9 tháng năm 2019, các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An thu 509 mẫu nông, lâm, thủy sản (204 mẫu rau, 195 mẫu thịt, 100 mẫu khô, 10 mẫu sản phẩm từ thịt) để kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm (ATTP). Kết quả, có 490 mẫu đạt chất lượng, 2 mẫu không đạt chất lượng do nhiễm hàn the (2 mẫu khô cá chỉ vàng).

Đồng thời, các đơn vị còn tiến hành thu mẫu kiểm nghiệm chỉ tiêu ATTP trên 52 mẫu sản phẩm (10 mẫu thịt heo, 4 mẫu thịt gà, 8 mẫu rau, 6 mẫu thanh long, 5 mẫu thực phẩm chế biến từ thịt, 5 mẫu thủy sản nuôi, 3 mẫu thủy sản khô, 4 mẫu gạo, 6 mẫu chanh, 1 mẫu bột nghệ). Kết quả, có 1 mẫu bò viên nhiễm benzoat do hộ kinh doanh Cao Thị Huyền (thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ) sản xuất. 

Thời gian tới, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc kiểm soát chặt chẽ các loại vật tư nông nghiệp đầu vào bảo đảm chất lượng, an toàn (thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, thức ăn chăn nuôi,...). Đồng thời, tập trung kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm có nguy cơ cao mất ATTP; sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp, hóa chất cấm, giả, ngoài danh mục, không rõ nguồn gốc, kém chất lượng trong sản xuất nông nghiệp; sản xuất, kinh doanh, sử dụng phụ gia, chất hỗ trợ chế biến cấm, ngoài danh mục, không rõ nguồn gốc,... trong bảo quản, sơ chế, chế biến thực phẩm./. 

Thanh Tùng

Chia sẻ bài viết