Tiếng Việt | English

30/12/2015 - 08:56

Văn phòng chính phủ ở miền Nam Thái Lan bị tấn công, bắt giữ con tin

Cảnh sát điều tra hiện trường một vụ đánh bom bằng xe môtô ở Narathiwat hôm 12/12. (Nguồn: AFP)

Cảnh sát Thái Lan cho biết ngày 29/12, các phần tử Hồi giáo ly khai đã tấn công cảnh sát và một văn phòng chính phủ tại khu vực miền Nam nước này khiến một nhân viên thiệt mạng cùng nhiều con tin bị cầm giữ.

Hơn 10 tay súng mặc đồ đen đã bắt 13 nhân viên dân sự làm con tin tại một văn phòng chính quyền địa phương ở tỉnh Narathiwat.

Nạn nhân thiệt mạng là người đứng đầu văn phòng này. Khi cảnh sát tới hiện trường, các tay súng đã tấn công vào một xe và tìm cách kích hoạt một quả bom được gài bên vệ đường khi một xe khác đi qua. Không có ai bị thương sau vụ việc. Hiện chưa nhóm nào nhận là thủ phạm.

Ba tỉnh cực Nam của Thái Lan gồm Pattani, Yala và Narathiwat, nơi có đông người Hồi giáo sinh sống, đã rơi vào tình trạng bất ổn, bạo lực liên tiếp xảy ra kể từ tháng 1/2004 bởi các phần tử ly khai.

Theo thống kê, trong hơn một thập kỷ qua, bạo lực tại khu vực này đã cướp đi sinh mạng của hơn 6.500 người.

Sau khi lên nắm quyền vào năm 2014, chính quyền quân sự Thái Lan đã cam kết đem lại hòa bình cho khu vực cực Nam trong vòng một năm. Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwan mới đây đã bày tỏ lạc quan rằng tình trạng bất ổn có thể sẽ chấm dứt vào năm 2016./.  

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết