Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Xử lý nhóm đối tượng canh đường tiếp tay cho xe quá trọng tải

Thời gian qua, tại một số địa phương trong tỉnh xuất hiện nhiều đối tượng canh đường (canh chừng lực lượng Cảnh sát giao thông), tiếp tay cho tài xế lái xe tải chở quá tải trọng hoạt động trên các tuyến giao thông. Bến Lức là một trong những địa phương đối tượng này thường xuyên hoạt động. Qua đơn tố giác của quần chúng nhân dân, Công an (CA) huyện Bến Lức tiến hành xác minh, làm rõ và xử lý một số đối tượng canh đường ở xã Lương Hòa và thị trấn Bến Lức, gồm: Diệp Văn Lành, SN 1981; Phùng Văn Trí (Ri), SN 1997; Diệp Hoàng Minh Hiếu (Hiếu Em), SN 1983, cùng ngụ xã Lương Hòa; Phạm Ngọc Điệp (Bích), SN 1980, ngụ xã An Thạnh; Võ Văn Thương (Dũng), SN 1967, ngụ thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức.

Tại cơ quan CA, Diệp Văn Lành khai nhận đã hành nghề canh đường từ năm 2008 đến nay. Mỗi ngày, từ 6 giờ đến 22 giờ, Lành ngồi ở các quán trước CA huyện Bến Lức để quan sát. khi phát hiện lực lượng Cảnh sát giao thông lên đường làm nhiệm vụ tuần tra, Lành nhanh chóng điện thoại cho các chủ xe tải vi phạm (quá trọng tải) đang hoạt động trên các tuyến giao thông của huyện biết để né tránh. Đồng thời, Lành điều khiển xe môtô bám theo sau xe của lực lượng Cảnh sát giao thông nhằm theo dõi lực lượng này tuần tra theo hướng nào để báo cho chủ phương tiện biết. Lành khai nhận đã nhận canh đường cho 25 xe, mỗi tháng thu lợi bất chính trên 6 triệu đồng (thực tế trên 10 triệu đồng/tháng).

Phùng Văn Trí khai nhận đã hoạt động canh đường từ năm 2009 đến nay, thu lợi bất chính qua việc canh đường là 360 triệu đồng. Cũng với hình thức hoạt động như trên, từ năm 2008 đến nay, Phạm Ngọc Điệp thu lợi bất chính từ việc canh đường là 420 triệu đồng. Võ Văn Thương khai nhận đã hoạt động canh đường từ tháng 6-2000 đến nay, thu lợi bất chính 216 triệu đồng. Diệp Hoàng Minh khai nhận đã hoạt động canh đường từ tháng 2-2013 đến nay, hưởng lợi 70 triệu đồng.

Với hành vi nêu trên, CA huyện Bến Lức ra quyết định xử phạt hành chính đối với 5 đối tượng trên về hành vi “Tiếp tay, chỉ dẫn cho cá nhân, tổ chức trốn tránh việc kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ”, với mức phạt mỗi người 750.000 đồng.

Trọng Nguyễn
 

Chia sẻ bài viết