Tiếng Việt | English

13/07/2015 - 14:37

Xử vụ “quan tài diễu phố”: Bị cáo không biết con rể cựu Chủ tịch tỉnh

Gia đình bị hại vụ “quan tài diễu phố” yêu cầu HĐXX triệu tập giám đốc Công ty Minh Giang – con rể của cựu Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc.

Sáng 13/7, TAND tỉnh Vĩnh Phúc đưa các bị cáo trong vụ án “quan tài diễu phố” ở Vĩnh Phúc ra xét xử.

Phiên tòa thu hút sự quan tâm của dư luận khi ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân tập trung tại khu vực quanh phòng xử án. Phòng xử cũng chật kín người, lực lượng an ninh được tăng cường để bảo đảm an toàn cho phiên tòa.

Tại phần làm thủ tục, gia đình bị hại yêu cầu HĐXX triệu tập ông Trần Khánh Dũng (con rể cựu Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc) – Giám đốc Công ty TNHH Minh Giang để làm rõ, có hay không sự liên quan của ông này đối với vụ án. Nếu không triệu tập ông Dũng, gia đình bị hại đề nghị hoãn phiên tòa.

Bị cáo Phùng Mạnh Tuấn trả lời thẩm vấn tại tòa

Ông Dũng là người nhà của cựu Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc. Ông Dũng cũng là người sở hữu ngôi nhà 4 tầng nơi các bị cáo cư trú. Sau khi gây án, các bị cáo cũng quay lại căn nhà này. Gia đình bị hại cho rằng, ông Dũng có liên quan đến vụ án “quan tài diễu phố”.

Chủ tọa Nguyễn Văn Hoa cho biết, tòa đã tiến hành triệu tập ông này, tuy nhiên đến nay ông Dũng vẫn vắng mặt không có lý do.

Xem xét ý kiến của công tố viên và những người tham gia tố tụng, HĐXX quyết định vẫn tiến hành phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ án “quan tài diễu phố”, đồng thời cho biết, sẽ công bố lời khai của ông này tại tòa.

Sau phần làm thủ tục, HĐXX bắt đầu phần xét hỏi. Để tiến hành lấy lời khai tại tòa một cách trung thực, khách quan, chủ tọa yêu cầu cán bộ bảo vệ tư pháp cách ly Đặng Quốc Tú.

Bị cáo Phùng Mạnh Tuấn trả lời thẩm vấn đầu tiên. Theo lời khai của Tuấn, nguyên nhân dẫn đến vụ án là do tại quán rượu, anh Nguyễn Tuấn Anh – nạn nhân của vụ án này – đã có lời xích mích, mâu thuẫn từ việc hỏi tuổi. Từ mâu thuẫn này, các bị cáo đã thực hiện cuộc truy sát nạn nhân dẫn đến bị hại nhảy xuống kênh và tử vong ngay sau đó.

Làm rõ, chi tiết của vụ án có hay không mối quan hệ giữa Phùng Mạnh Tuấn và ông Trần Khánh Dũng, Tuấn cho biết, không biết người này. Bị cáo Tuấn cũng không ở tại ngôi nhà 4 tầng mà chỉ thường xuyên đến đây chơi.

Cũng câu hỏi đặt ra với bị cáo Nguyễn Văn Tình, bị cáo này cho biết làm công nhân tại Công ty Minh Giang, không có quan hệ với ông Khánh Dũng vì một người là công nhân, một người là giám đốc công ty.

Tại phần xét hỏi, hai bị cáo xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt. Các bị cáo cũng cho biết đã liên lạc với gia đình bồi thường cho gia đình bị hại.

Chiều nay, HĐXX tiếp tục phần xét hỏi./.

Nội dung vụ án:
Đêm 14/3/2013, tại quán ăn đêm ở phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, do uống nhiều rượu, bực tức từ những câu nói trao đổi tại quán, Phùng Mạnh Tuấn, Phùng Đắc Tú mỗi người cầm một con dao cùng Nguyễn Văn Định, Nguyễn Văn Tình, Đặng Quốc Tú, Nguyễn Văn Bính đuổi đánh anh Nguyễn Tuấn Anh.
Thấy anh Tuấn Anh nhảy xuống kênh nước để chạy trốn, các đối tượng chia làm hai nhóm chạy trên bờ kênh dồn đánh anh này.
Khi nạn nhân trèo lên bờ trái bỏ chạy thì bị Đặng Quốc Tú và Nguyễn Văn Bính đuổi kịp. Sau đó, Phùng Đức Tú cùng Quốc Tú và Văn Bính dồn đánh nạn nhân làm anh này ngã xuống dòng nước đang chảy mạnh.
Tiếp theo Nguyễn Văn Định và Nguyễn Văn Tình cầm đá ném theo bị hại. Bị đánh, đạp ngã xuống kênh, anh Nguyễn Tuấn Anh đã tử vong do ngạt nước.
Các bị cáo bị truy tố tội: Giết người, Che giấu tội phạm, Không tố giác tội phạm.

 Việt Đức/VOV.VN

Chia sẻ bài viết