Tiếng Việt | English

15/10/2023 - 05:49

Xung đột Hamas - Israel: Người dân nhiều nước tuần hành phản đối bạo lực

Hàng chục nghìn người tại Trung Đông, châu Á, châu Âu, Mỹ đã xuống đường tuần hành, bày tỏ phản đối bạo lực, ủng hộ bảo vệ tính mạng dân thường trong bối cảnh xung đột leo thang tại Dải Gaza.

Người dân tham gia tuần hành ở Rome, Italy. (Nguồn: Reuters)

Người dân tham gia tuần hành ở Rome, Italy. (Nguồn: Reuters)

Ngày 13/10, hàng chục nghìn người tại các nước Trung Đông, châu Á, châu Âu và Mỹ đã xuống đường tuần hành, bày tỏ phản đối bạo lực, ủng hộ bảo vệ tính mạng dân thường trong bối cảnh xung đột giữa phong trào Hồi giáo Hamas và quân đội Israel leo thang tại Dải Gaza.

Theo hãng tin Reuters, ở Thổ Nhĩ Kỳ, đám đông tập trung bên ngoài thánh đường Hồi giáo cầu nguyện cho người Palestine. Tại Nablus, thuộc khu Bờ Tây do Israel kiểm soát, nhiều thanh niên tụ tập trên đường phố và xô xát với quân đội Israel.

Tại thủ đô Baghdad của Iraq, hàng chục nghìn người đã tập trung tại Quảng trường trung tâm Tahrir, vẫy cờ Palestine. Các cuộc tuần hành tương tự cũng diễn ra tại Iran.

Tại châu Âu, các cuộc tuần hành phản đối bạo lực diễn ra ở Rome (Italy) và nhiều thành phố khác như Braband (Đan Mạch), Berlin (Đức), London (Anh)...

Một số người biểu tình có hành vi quá khích khiến cảnh sát phải can thiệp. Nhiều nước phương Tây như Pháp, Hà Lan, Anh... đã tăng cường an ninh tại các giáo đường và trường học có người Do Thái.

Tại Mỹ, nhiều người dân ở các thành phố lớn như Washington, New York, Los Angeles, Portland, Pittsburgh... đã xuống đường bày tỏ đoàn kết với cả người dân Palestine và Israel.

Cảnh sát đã được tăng cường đảm bảo an ninh tại những khu vực người Do Thái và cộng đồng Hồi giáo sinh sống.

Các cuộc tuần hành phản đối bạo lực leo thang tại Trung Đông cũng diễn ra ở Indonesia, Bangladesh, Nhật Bản, Sri Lanka, Ấn Độ, Pakistan, Yemen./.

Theo TTXVN

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/xung-dot-hamasisrael-nguoi-dan-nhieu-nuoc-tuan-hanh-phan-doi-bao-luc/902200.vnp

Chia sẻ bài viết