Tiếng Việt | English

16/11/2023 - 16:04

10 loại đồ uống giúp giải độc phổi

Uống trà xanh, sữa nghệ, trà thảo mộc, nước chanh... có thể giúp giải độc phổi và giúp duy trì sức khỏe của bạn khi chất lượng không khí ô nhiễm.

Ô nhiễm không khí là sự hiện diện của các chất có hại trong không khí, từ hoạt động của con người hoặc các nguồn tự nhiên, có thể làm suy giảm chất lượng không khí chúng ta hít thở.

Nước ép cà rốt rất giàu vitamin và chất chống oxy hóa, có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ phổi khỏi tổn thương do ô nhiễm. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Các chất làm ô nhiễm không khí như vật chất dạng hạt (PM), khí độc, khói và hóa chất, có thể gây tác động bất lợi đến cả môi trường và sức khỏe con người.

Khi chúng ta hít phải không khí ô nhiễm, những chất độc hại này có thể xâm nhập vào hệ hô hấp và gây ra nhiều vấn đề về hô hấp.

Tiếp xúc kéo dài với ô nhiễm không khí có thể dẫn đến các bệnh như hen suyễn, viêm phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) và thậm chí là ung thư phổi.

Vì vậy, chúng ta nên bổ sung các loại thức uống sau có thể giúp tăng cường sức khỏe tổng thể của phổi.

Bởi các đồ uống này có tác dụng lợi cho hệ hô hấp. Những loại nước uống với phần tự nhiên có đặc tính chống viêm, long đờm và chống oxy hóa được cho là hỗ trợ sức khỏe phổi và làm giảm các triệu chứng hô hấp.

Trà thảo dược

Uống một tách trà thảo dược mỗi ngày không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có lợi cho phổi. Loại trà này gồm các loại thảo mộc như tulsi (húng thánh), gừng và quế, có đặc tính giải độc và có thể giúp làm sạch phổi.

Trà xanh

Trà xanh giàu chất chống oxy hóa, có thể giúp giảm viêm và bảo vệ phổi khỏi bị hư hại do ô nhiễm không khí.

Sữa nghệ

Trộn bột nghệ với sữa ấm và uống hàng ngày. Củ nghệ có đặc tính chống viêm có thể giúp giải độc phổi.

Nước chanh

Vắt nước chanh tươi vào cốc nước ấm và uống vào mỗi buổi sáng. Nước chanh giúp làm sạch hệ hô hấp và cải thiện sức khỏe phổi.

Nước chanh giúp làm sạch hệ hô hấp và cải thiện sức khỏe phổi. Ảnh: NDTV.

Nước ép củ cải đường

Nước ép củ cải đường có nhiều chất chống oxy hóa và có thể giúp thanh lọc máu, gián tiếp có lợi cho sức khỏe phổi.

Nước ép nha đam

Nha đam có đặc tính giải độc và có thể giúp giảm viêm trong hệ hô hấp. Uống nước ép lô hội thường xuyên để có sức khỏe phổi.

Trà bạc hà

Uống trà bạc hà có thể giúp giảm tắc nghẽn trong phổi và giúp thở dễ dàng hơn.

Nước ép cà rốt

Nước ép cà rốt rất giàu vitamin và chất chống oxy hóa, có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ phổi khỏi tổn thương do ô nhiễm.

Trà cam thảo

Trà rễ cam thảo được biết đến với đặc tính long đờm, có thể giúp làm sạch chất nhầy trong phổi và cải thiện sức khỏe hô hấp.

Nước dừa

Nước dừa có tác dụng dưỡng ẩm và có thể giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, bao gồm cả phổi. Uống nước dừa thường xuyên để giải độc phổi.

Mặc dù những đồ uống này có thể hỗ trợ sức khỏe phổi nhưng điều quan trọng là phải giảm tiếp xúc với ô nhiễm không khí càng nhiều càng tốt để có sức khỏe lâu dài.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý chúng ta nên sử dụng kết hợp chứ không phải thay thế cho các phương pháp điều trị y tế thông thường./.

Theo PLO.VN

Nguồn: https://plo.vn/10-loai-do-uong-giup-giai-doc-phoi-post761640.html

Chia sẻ bài viết