Tiếng Việt | English

11/10/2021 - 19:21

4 năm tù cho kẻ tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép

Đối tượng đã cùng anh ruột cấu kết với các đối tượng bên Campuchia đưa người xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia để thu lợi.

Tại phiên tòa sơ thẩm sáng ngày 11/10, TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Quá, 38 tuổi, trú tại xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang, 4 năm tù về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Quá đã câu kết với anh ruột là Nguyễn Văn Phú và các đối tượng bên Campuchia đưa người xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia để thu lợi.

Bị cáo Nguyễn Văn Quá tại tòa.

Ngày 10/10/2020, Quá được một đối tượng ở Campuchia điện thoại đặt vấn đề đưa 4 người xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia và sẽ trả công 1,2 triệu đồng, Quá đồng ý. Sau đó, Quá cùng Phú tổ chức đưa 4 người xuất cảnh sang Campuchia thì Phú bị lực lượng Công an xã Khánh An bắt giữ, còn Nguyễn Văn Quá trốn thoát.

Đến khoảng 8 giờ ngày 11/1/2021, Nguyễn Văn Quá điều khiển vỏ lãi đến khu vực ấp An Khánh, xã Khánh An, huyện An Phú, chuẩn bị đưa 1 người đàn ông xuất cảnh trái phép sang Campuchia thì bị Tổ công tác của Công huyện An Phú trên đường tuần tra, phát hiện bắt quả tang.

Kết thúc phiên tòa, bị cáo Nguyễn Văn Quá đã bị TAND tỉnh An Giang tuyên phạt 4 năm tù về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Được biết, trước đó Nguyễn Văn Phú cũng đã bị TAND huyện An Phú, tỉnh An Giang tuyên phạt 18 tháng tù cùng về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”./.

Phan Ánh/VOV.VN

Chia sẻ bài viết