Tiếng Việt | English

28/05/2016 - 05:43

4 phong cách ẩm thực tại Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam

Diễn ra từ ngày 28-5 đến ngày 1-6 tại khu vực sân khấu nổi Công viên Văn hóa Đầm Sen, Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam lần 6-2016 được xem sự kiện văn hóa hấp dẫn và quy mô của Sở du lịch TP. HCM trong những ngày đầu hè.

Ban tổ chức cho biết các gian hàng sẽ được trang trí bằng mây tre lá như những phiên chợ quê - Ảnh tư liệu
Với sự tham gia của 60 đơn vị và gần 100 gian hàng đến từ các Sở VHTT&DL, Trung tâm xúc tiến du lịch các tỉnh Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận, Bến Tre, Long An…; Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam năm nay sẽ tập trung chính vào bốn phong cách ẩm thực lớn là Ẩm thực biển miền Trung, ẩm thực Tây Nguyên, ẩm thực Nam Bộ và ẩm thực Sài Gòn.

Qua đó, du khách sẽ có dịp thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn như ốc nướng tiêu, gỏi nai đậu rồng, ba khía rang me, cơm dứa tép rang, gà tre hấp lá bưởi…

Bên cạnh những chương trình như tái hiện lại hoạt động trên bến dưới thuyền của vùng sông nước, biểu diễn nghệ thuật chế biến thức ăn - pha chế nước uống, Hội thi điêu khắc củ quả…; các em nhỏ cùng gia đình đến với Liên hoan dịp này sẽ lần đầu được tham gia vào một hoạt động giáo dục dành cho thiếu nhi với tên gọi Em yêu món Việt.

Mong muốn không chỉ tạo ra một ngày hội tôn vinh ẩm thực Việt mà còn giới thiệu những nét văn hóa dân gian đặc sắc của mỗi vùng miền đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước; Liên hoan cũng là dịp thực khách được xem lại một số hoạt động văn hóa như chương trình tái hiện lễ hội Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmay của đồng bào dân tộc Khmer, biểu diễn xiếc sơn đông mãi võ, hò đối đáp giao duyên, tham gia các trò chơi dân gian, nghe đờn ca tài tử…/.

Minh Trang/tuoitre online

Chia sẻ bài viết