Tiếng Việt | English

11/09/2015 - 16:56

6 món cá khô vừa nhắc tới đã làm thực khách nhớ mùa lạnh

Vào những ngày lành lạnh, món cá khô chắc chắn sẽ là giải pháp tuyệt vời nếu bạn lười đi chợ vì cá khô có thể dự trữ trong nhà thời gian lâu, hơn nữa, các món với cá khô lúc nào cũng cực kỳ hao cơm.

1. Cá khô chiên nước mắm

Vào những ngày mát trời có đĩa cá khô chiên nước mắm đơn giản ăn cùng cơm trắng là đủ để cả nhà thích mê. Món này nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, chỉ cần ra chợ là bạn đã có đủ.

2. Cá cơm xóc mắm lạc kiểu Malaysia

Món cá cơm xóc mắm và lạc này là món quen thuộc của người Malaysia. Tuy nhiên, các nguyên liệu lại khá gần gũi với Việt Nam nên bạn có thể làm rất dễ dàng. Món này rất đậm đà với nhiều hương vị hấp dẫn.

 

3. Canh kim chi nấu rong biển, cá cơm

Món canh Hàn Quốc kim chi nấu rong biển, cá cơm mang hương vị tinh tế, đậm đà và cũng đòi hỏi cách nấu kỳ công. Tuy nhiên, thành phẩm tuyệt ngon nên bạn sẽ cảm thấy rất bõ công.

4. Cá lòng tong chiên ngào đường

Ai ở Đồng bằng Sông Cửu Long chắc không lạ món cá lòng tong hay cá cơm chiên giòn và ngào với nước mắm, ớt bằm, đường. Cá lòng tong cùng các gia vị hòa lẫn với nhau ăn rất... tốn cơm.

5. Cá cơm kho mật

Cá cơm mang vị mặn mòi của biển, ai đã từng ăn cá cơm kho mật thì sẽ thật khó có thể quên hương vị đậm đà của nó. Món này dễ làm, thời gian chế biến cũng nhanh nữa.

6. Gỏi xoài khô cá sặc

Món gỏi này dễ làm mà hầu như ai cũng thích vì vị chua chua ngọt ngọt của nó. Bạn có thể "thủ" sẵn một số khô cá sặc trong nhà để mỗi lần có khách là có thể mang ra làm món gỏi này tiếp đãi./.

 

Theo MECGHI (ĐẸP/Vietnam+)

Chia sẻ bài viết