7 lý do bạn nên ăn cà tím thường xuyên hơn
Ngoài việc là một loại thực phẩm ngon lành, cà tím còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.
Cung cấp chất dinh dưỡng: Cà tím rất giàu chất dinh dưỡng, vitamin, chất khoáng, chất xơ và ít calo. 82gram cà tím chứa 20 calo, 5 gr tinh bột, 3gr chất xơ, 1gr đạm… kali, mangan, folate, vitamin K, C
Chứa chất oxy hóa cao: Cà tím chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, giàu anthocyanins ngăn ngừa nhiều loại bệnh mãn tính như bệnh tim và ung thư.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Nhờ có khả năng chống lại oxy hóa cao và có lượng cholesterol thấp cà tím đã được chứng minh là thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Kiểm soát lượng đường trong máu: Lý do chính là do cà tím giàu chất xơ, polyphenol làm giảm đi lượng đường trong máu và khả năng hấp thụ đường trong cơ thể, qua đó giúp ổn định đường huyết… phù hợp với người bị bệnh tiểu đường.
Giúp giảm cân: Cà tím chứa nhiều chất xơ, ít calo có tác dụng làm chậm quá trình tiêu hóa, giữ trạng thái no lâu hơn là một loại thực phẩm tuyệt vời cho người ăn kiêng.
Chống lại nguy cơ mắc bệnh ung thư: Giống như các loại thực phẩm màu tím khác, cà tím có chứa một số chất có tác dụng trong việc chống lại các tế bào ung thư như glycosides rhamnosyl solasodine.
Phù hợp với nhiều chế độ ăn: Bạn có thể kết hợp cà tím với nhiều thực phẩm khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu và chế độ ăn của bản thân.
VOV.VN(Theo Heathline)(BĐT tổng hợp)
- Việt Nam đứng đầu các nước Đông Nam Á về số ca ghép tạng mỗi năm (13/11)
- Lá ổi có lợi gì cho sức khỏe? (12/11)
- Cách ăn chay giúp giảm huyết áp (12/11)
- Tác dụng hạ huyết áp bất ngờ của dưa lưới (11/11)
- Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số (11/11)
- Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền (10/11)
- 4 điều các chuyên gia khuyên làm khi khó ngủ (10/11)
- Có một loại rau giúp ngăn ngừa ung thư, lại tốt cho thận (10/11)