8 loại thực phẩm tăng cường miễn dịch trong mùa dịch COVID-19
Các loại trái cây có múi, trà xanh, sữa chua... là một trong những thực phẩm hữu hiệu giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Gừng có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa ung thư.
Tỏi - Loại gia vị quen thuộc trong bữa ăn này được ví như kháng sinh tự nhiên, vũ khí hữu hiệu chống lại rất nhiều bệnh như cảm cúm và viêm đường hô hấp.
Nghệ - Curcumin có trong nghệ vàng hỗ trợ tăng cường miễn dịch, giúp cải thiện sức khỏe hiệu quả.
Cam, chanh, bưởi: Các loại trái cây có múi chứa một lượng lớn vitamin C, chất chống oxy hóa quan trọng, giúp cải thiện chức năng miễn dịch.
Cải thìa, cải bó xôi, cải xoăn: Các loại rau xanh như cải thìa, cải xoăn... rất giàu nitrat, một hợp chất hữu cơ có đặc tính chống viêm và có thể giúp cân bằng hệ miễn dịch.
Ớt chuông đỏ: Do có chứa hàm lượng vitamin A và C, những món ăn từ ớt chuông có tác dụng giúp chống lại nhiễm trùng.
Sữa chua: Hầu hết các loại sữa chua đều chứa vi khuẩn sống giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, hỗ trợ cơ thể trong việc tiêu hóa, kiểm soát hệ miễn dịch.
Trà xanh: Chứa hàm lượng chất chống oxy hóa EGCG giúp tăng cường hệ miễn dịch./.
VOV.VN(Boldsky)
- Ăn nhiều lưỡi heo có hại không? (02/11)
- Loại rau có thể phòng ngừa 4 bệnh ung thư, bán đầy chợ Việt (01/11)
- Bổ sung muối I-ốt đủ tiêu chuẩn để phòng ngừa các bệnh do thiếu I-ốt (01/11)
- 6 dấu hiệu bạn đang thiếu ngủ (01/11)
- Bổ sung vitamin K2 có thể tăng chiều cao, tránh nhiều bệnh (31/10)
- Từ 2025: Bệnh nhân bảo hiểm y tế được hoàn tiền khi phải tự mua thuốc (30/10)
- 3 dấu hiệu cảnh báo tim đang yếu (30/10)
- Phát hiện đáng chú ý: Ăn trái cây giúp ngăn ngừa trầm cảm khi về già? (29/10)