9 loại thực phẩm bạn cần lưu ý khi rửa
Trong quá trình làm sạch thực phẩm như gạo, cá hay rau củ quả đông lạnh..., bạn cần lưu ý một số điều để đảm bảo chất dinh dưỡng và an toàn.
Trái cây và rau đông lạnh: Rau quả đông lạnh giúp cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn: Bạn chỉ cần cho chúng vào nồi và đun sôi. Bởi trước khi đông cứng chúng đã được rửa sạch bằng nước.
Trứng: Có thể nhiều người chưa biết rằng trên vỏ trứng một lớp chất đặc biệt, chất này có tác dụng bảo vệ trứng khỏi sự nhiễm bẩn của vi khuẩn. Khi rửa với nước lớp bảo vệ này sẽ bị phá vỡ, chính vì thế bạn không nên rửa mà thay vào đó là lau khô.
Trai và hàu: Bạn cần phải rửa sạch tất cả các loại hải sản đông lạnh này vì chúng có thể chứa đầy cát và sạn. Nếu không, bạn sẽ ăn tất cả những "chất thải" từ chúng.
Sữa và các sản phẩm từ sữa: Bạn nên rửa bao bì sữa, sữa chua và các sản phẩm lỏng khác trước khi mở chúng. Hàng ngàn khách hàng chạm vào các gói này, nhặt chúng lên và đọc thông tin trên nhãn. Ngay sau khi chúng ta mở chai, vi khuẩn từ những người trước chạm vào có thể dễ dàng xâm nhập vào bên trong.
Cá: Bạn không phải rửa cá sống trừ khi bạn sẽ ăn sống. Nhiệt độ cao giết chết tất cả vi khuẩn, và nếu bạn rửa sạch cá sống, có nguy cơ lây lan vi khuẩn xung quanh nhà bếp của bạn. Hãy nhớ rằng bạn nên rửa tay, thớt và dao sau khi cắt.
Cải bắp: Nếu muốn chế biến cải bắp, bạn cần phải làm sạch tất cả các "ngóc ngách" và tách bắp cải thành từng mảnh. Nếu bạn muốn nấu bắp cải tím hoặc trắng, bạn phải loại bỏ 2 lớp ngoài cùng vì chúng có thể có bụi bẩn. Để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn, hãy đặt bắp cải vào bồn rửa chén chứa đầy nước, thêm vài giọt giấm và để trong vài phút. Sau đó rửa sạch bắp cải bằng nước sạch.
Đồ uống đóng hộp: Đồ uống đóng hộp có ích trong những ngày hè nóng bức: có thể giữ cho đồ uống của bạn lạnh và làm cho nó trở nên ngon hơn. Nhưng đừng uống trực tiếp một lon soda mà không rửa hoặc ít nhất là lau đầu. Bạn biết rằng tất cả các lon thường vận chuyển trong xe tải bụi và những người ở cửa hàng luôn chạm vào chúng.
Rau diếp: Rau xanh thường rất ngon và mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Nhưng khi chuẩn bị rau diếp, đừng quên rửa nó. Để loại bỏ cát hoặc bụi bẩn trong lá, bạn phải xé rau diếp bằng 2 bàn tay và ngâm trong nước lạnh sạch trong vài phút. Sau đó, bạn phải lấy rau diếp ra và làm khô nó.
Táo: Các loại trái cây lành mạnh nhất là các loại trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin.... Nếu bạn muốn ăn một quả táo, bạn phải rửa nó. Các nghiên cứu cho thấy rằng nếu bạn ngâm trái cây trong nước và baking soda trong 12 phút, phần lớn các hóa chất sẽ bị cuốn trôi./.
VOV.VN(Theo Brightside)
- Thêm 1 loại vitamin được phát hiện là chìa khóa để sống thọ (23/11)
- Ăn nhiều muối làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày (22/11)
- 8 bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị mất ngủ (22/11)
- Rau dại xuyến chi có tác dụng hỗ trợ chữa trị nhiều bệnh (21/11)
- Lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của trái mít (20/11)
- Thời tiết chuyển mùa, PGS-BS Nguyễn Huy Thắng khuyến cáo đột quỵ (19/11)
- Đồng Nai: Ghi nhận 1 ca tử vong do bệnh sởi (18/11)
- Trứng gà hay thịt gà bổ dưỡng hơn? (18/11)