Tiếng Việt | English

08/07/2015 - 04:31

Afghanistan: 2 vụ đánh bom liều chết làm rung chuyển thủ đô Kabul

Hôm qua (7/7), thủ đô Kabul của Afghanistan đã hứng chịu 2 vụ đánh bom liều chết làm 5 người chết, trong đó bao gồm 4 kẻ tấn công.

Vụ tấn công mới nhất xảy ra đầu giờ chiều hôm qua (theo giờ địa phương), khi kẻ đánh bom liều chết kích hoạt chất nổ mang trên người ở gần văn phòng Giám đốc Cơ quan Tình báo Afghanistan. Vụ tấn công đã giết hại một nhân viên bảo vệ và mở đường để 2 kẻ tấn công khác tiến vào bên trong khu vực văn phòng. Lực lượng an ninh Afghanistan đã nổ súng tiêu diệt những tên ngày ngay sau đó.

Hiện chưa có nhóm phiến quân nào lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công, tuy nhiên, giới chức Afghanistan nghi ngờ đây là hành động của Taliban.


Hiện trường một vụ đánh bom liều chết tại Afghanistan trong thời gian gần đây (Ảnh: EPA)

Trước đó cùng ngày, một ô tô của lực lượng nước ngoài tại Kabul đã trở thành mục tiêu trong một vụ đánh bom liều chết, làm ít nhất 3 người bị thương, song chưa xác định được danh tính của những người này.

Cảnh sát trưởng Kabul - Abdul Rahman Rahimi cho biết, kẻ đánh bom liều chết đã lái ô tô chứa đầy chất nổ đâm vào một ô tô chở lực lượng nước ngoài tại khu vực Shah Shaheed, ở phía Đông Kabul. Vụ nổ nhấn chìm 2 chiếc xe trong đám cháy dữ dội, tuy nhiên xe của lực lượng nước ngoài là xe bọc thép nên vụ tấn công chỉ làm 1 người bên trong xe và khoảng 2 người khác ở gần đó bị thương.

Phiến quân Taliban tại Afghanistan đã lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công. Đây là vụ tấn công liều chết thứ 2 mà Taliban tuyên bố thực hiện trong vòng 1 tuần qua tại Kabul và đều nhằm vào các mục tiêu nước ngoài. Vụ đánh bom liều chết trước đó xảy ra hôm 30/6, nhằm vào đoàn xe chở quân đội Mỹ. Vụ việc đã làm 1 dân thường thiệt mạng và 12 người khác bị thương, trong đó có 2 binh sĩ thuộc lực lượng liên quân./.

Hoàng Lê/VOV - Trung tâm Tin
Theo: Reuters

Chia sẻ bài viết