Tiếng Việt | English

20/09/2023 - 10:57

Ấm lòng những suất ăn nghĩa tình

Hơn 10 năm qua, Nhóm thiện nguyện Gieo Duyên của chùa Thạnh Đức (xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn cùng những mảnh đời cơ cực.

Nhóm Thiện nguyện Gieo Duyên phát bánh mì chay và nước suối tại Trung tâm Y tế huyện Bến Lức

Nhóm Thiện nguyện Gieo Duyên phát bánh mì chay và nước suối tại Trung tâm Y tế huyện Bến Lức

Cứ khoảng 6 giờ các ngày 14, 15, 30 và mùng 1 Âm lịch hàng tháng, Nhóm thiện nguyện Gieo Duyên có mặt tại Trung tâm Y tế huyện Bến Lức (thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức) để phát trên 200 ổ bánh mì chay và 200 chai nước hỗ trợ những mảnh đời khó khăn. Hoạt động này được duy trì suốt 5 năm qua, giúp nhiều người có hoàn cảnh khó khăn tiết kiệm chi phí và có được bữa ăn sáng đủ đầy hơn.

Đại đức Thích Thiện Phát - Trụ trì chùa Thạnh Đức, cho biết: “Đa phần nguồn kinh phí từ sự chung tay, góp sức của mạnh thường quân, những phật tử trong chùa. Qua hoạt động này, chúng tôi muốn truyền năng lượng tích cực, lan tỏa những điều tốt đẹp đến mọi người”.

Ngoài những ổ bánh mì miễn phí, vào ngày chủ nhật hàng tuần, Nhóm thiện nguyện Gieo Duyên còn nấu trên 500 phần cơm, phát cho những bệnh nhân (BN) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Long An (phường 3, TP.Tân An). Mỗi suất ăn được lên thực đơn và chế biến với quy trình bảo đảm an toàn thực phẩm, dinh dưỡng.

Để những suất cơm ấm nóng kịp chuyển đến các BN, ngay từ sáng sớm, các thành viên trong nhóm tập trung tại chùa Thạnh Đức để cùng nhau làm công việc thầm lặng nhưng chứa đầy tình yêu thương. Mỗi người chia nhau một việc: Người nhóm bếp, người sơ chế nguyên liệu, nấu ăn rồi chia thành từng phần.

Những suất cơm ấm nóng, kịp chuyển đến các bệnh nhân

Những suất cơm ấm nóng, kịp chuyển đến các bệnh nhân

Dù mỗi người trong Nhóm thiện nguyện Gieo Duyên có một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau nhưng chính tâm niệm sẻ chia khó khăn với BN nghèo giúp ngọn lửa của bếp ăn 0 đồng này được duy trì đến nay. Chị Thái Thị Thanh Tuyền (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức) bộc bạch: “Khi tham gia nhóm thiện nguyện, tôi cảm thấy tinh thần thoải mái, hạnh phúc hơn vì được góp một phần công sức giúp đỡ người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Vì vậy, dù bận rộn, tôi cũng cố gắng dành thời gian để tham gia”.

Với sự chuẩn bị chu đáo của các thành viên trong nhóm thiện nguyện, những ổ bánh mì chay, suất cơm miễn phí trở thành món quà ấm áp, thấm đượm tình người. Bà Hồ Thị Gái (xã Long Định, huyện Cần Đước) bày tỏ: “Nhờ có cơm chay, bánh mì miễn phí mà tôi tiết kiệm được tiền ăn sáng. Tôi cảm ơn tấm lòng hảo tâm của Nhóm thiện nguyện Gieo Duyên giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn”.

Nhận suất cơm nóng hổi, chị Nguyễn Thị Lan - BN đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Long An, xúc động: “Tôi nằm điều trị ở bệnh viện nhiều ngày nay. Gia đình có hoàn cảnh khó khăn, khi nhận được suất cơm miễn phí, tôi rất cảm động. Cơm nấu rất ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng. Cảm ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm!”.

Việc làm thiết thực, ý nghĩa của Nhóm thiện nguyện Gieo Duyên đã góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống./.

Thùy Minh

Chia sẻ bài viết