Tiếng Việt | English

18/07/2015 - 04:44

Án tù cho 7 bị cáo trong một nhà

7 bị cáo là họ hàng với nhau bị tuyên án phạt về tội giết người, che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm.

Ngày 16/7, Tòa án Nhân dân tỉnh Kiên Giang mở phiên tòa xét xử và tuyên án phạt cho bảy bị cáo là họ hàng với nhau về tội giết người, che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm.

Các đối tượng bị tuyên án gồm Bùi Văn Đạt (22 tuổi, trú tại xã Mỹ Thái, huyện Hòn Đất) tù chung thân về tội “giết người”; Bùi Văn Tèo (19 tuổi - anh em bạn dì với Đạt) 8 năm tù về tội “giết người” (do lúc phạm tội chưa đủ 18 tuổi); Huỳnh Công Phú (dượng Đạt) 2 năm tù giam về tội “che giấu tội phạm"; Bùi Thị Nở (mẹ Đạt) 1 năm tù giam về tội “che giấu tội phạm"; Bùi Văn Vẳng (ông ngoại Đạt) 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội “che giấu tội phạm"; Phạm Thị Sam (bà ngoại Đạt) và Bùi Thị Lan (mẹ Tèo) cùng 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “không tố giác tội phạm".

 

Bị cáo Bùi Văn Đạt trước vành móng ngựa. (Ảnh: Lê Sen/TTXVN)

Theo cáo trạng, khoảng 16h ngày 6/12/2012, Bùi Văn Đạt cùng Bùi Văn Tho (cậu ruột Đạt) đi uống rượu nhà hàng xóm, sau đó về nhà ông Vẳng (cha Tho, ông ngoại Đạt) tiếp tục uống rượu.

Đến khoảng 18h cùng ngày, Tho đến kêu Đạt về đi trộm vỏ máy bán lấy tiền tiêu xài, nhưng Đạt không đồng ý. Sau đó, Tho đánh Đạt, Đạt chạy ra phía sau nhà trốn. Tho đi theo thì gặp bà Bùi Thị Nở (mẹ Đạt, chị ruột Tho) liền chửi và đuổi đánh bà Nở. Thấy bà Nở và Đạt bỏ trốn, Tho đi ra phía ngoài đến chỗ đập nước gần nhà ông Vẳng đứng ở đó.

Bị dồn nén từ lâu (vì Tho thường xuyên rượu chè và chửi đánh tất cả những người thân trong gia đình), không còn kiềm chế được, Đạt vào nhà lấy cây dùng để phát cỏ chạy thẳng đến chỗ Tho đứng rồi bổ thẳng 5-6 nhát vào người, làm Tho té xuống mé kênh.

Sau khi thấy Tho té xuống kênh, Đạt qua nhà vợ chồng Bùi Thị Lan, Huỳnh Công Phú (dì dượng ruột Đạt) kể lại vụ việc. Thế nhưng cả Phú và Lan cũng không nói gì (vì trước đây Tho cũng hay chửi họ). Thấy vậy, Đạt rủ Bùi Văn Tèo (con Lan) tiếp tục dùng bình ắcquy xuyệt điện vào Tho. Tèo đồng ý đi và cả hai đến chỗ Tho, thấy Tho đầu nằm tựa bờ kênh, Đạt dùng xuyệt điện chích đến khi Tho chết hẳn mới bỏ về.

Lúc về nhà Đạt quá lo sợ nên đến nhà ông Vẳng thì gặp luôn cả Phú, Nở, bà Phạm Thị Sam (bà ngoại Đạt) rồi van xin: “Ông ngoại ơi, con xin lỗi ngoại, con lạy ngoại…” và thông báo đã lỡ chém chết cậu Tho rồi. Mặc dù ông Vẳng rất nóng giận nhưng bên là con, bên là cháu nên đành thống nhất chôn xác Tho phía sau vườn nhà phi tang. Sau đó, Đạt và Phú ra phía sau nhà đào hố chôn Tho.

Mọi chuyện sẽ đi vào quên lãng và kẻ thủ ác sẽ sống ngoài vòng pháp luật nếu như không có một người (giấu tên) đến chơi nhà ông Bùi Văn Vẳng vào tháng 12/2014, tức sau hai năm Tho bị sát hại. Người này tình cờ phát hiện thấy sau vườn có mô đất lạ nhô lên. Linh cảm có điều gì đó bất thường, người này đã tới cơ quan công an trình báo sự việc.

Qua công tác xác minh thông tin tại địa phương, Cơ quan công an nắm được Bùi Văn Tho đã mất tích gần hai năm nay một cách bất thường. Trong khoảng thời gian nói trên, Tho được xác định là đã lưu trú tại nhà ở xã Mỹ Thái, huyện Hòn Đất cùng cha mẹ ruột và anh em họ hàng.

Tại đây theo trình báo của người dân, Công an huyện Hòn Đất đã xin chỉ đạo phía Công an tỉnh Kiên Giang tiến hành khai quật ụ đất tìm chứng cứ.

Đến ngày 22/12/2014, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang tiến hành mời những người trong gia đình ông Vẳng lên làm việc về việc Bùi Văn Tho vắng mặt ở địa phương thì Đạt, Tèo, Phú, Lan, Nở, Sam đã thừa nhận Tho bị Đạt, Tèo giết chết chôn phía sau nhà ông Vẳng./.

Theo TTXVN/VOV.VN

Chia sẻ bài viết