Tiếng Việt | English

24/12/2024 - 11:16

Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa lễ hội Xuân 2025  

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025, Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh Long An về ATTP xây dựng Kế hoạch bảo đảm ATTP từ ngày 25/12/2024 đến hết ngày 25/3/2025.

Tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng

Mục tiêu của kế hoạch nhằm bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; bảo đảm thực phẩm tiêu thụ trên thị trường an toàn; phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và lễ hội Xuân 2025.

Theo đó, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh bằng mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp nhằm phổ biến các quy định về ATTP, kiến thức về ATTP. Qua đó, huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất ATTP trong dịp trước, trong và sau tết, cũng như mùa lễ hội Xuân 2025.

Một số khẩu hiệu tuyên truyền: Vì sức khoẻ cộng đồng, hãy sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thực phẩm chất lượng, an toàn. Không sử dụng thực phẩm ôi thiu, mốc hỏng; không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Vì quyền lợi người tiêu dùng, hãy đấu tranh với các hành vi vi phạm ATTP. Không lạm dụng rượu, bia để Tết Nguyên đán Ất Tỵ trọn niềm vui. Không uống rượu khi không biết rõ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm. Vì Tết Nguyên đán Ất Tỵ an khang, thịnh vượng, hãy chung tay bảo đảm ATTP;…

Ngoài ra, tuyến tỉnh thành lập các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về ATTP. Tuyến huyện, tuyến xã thành lập các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành từ cấp huyện đến cấp xã./.

Huỳnh Hương

Chia sẻ bài viết