Bắp bò ngâm nước mắm mặn
Món bắp bò ngâm nước mắm mặn vừa thơm ngon, giòn mềm, đem lại cho cả nhà bữa ăn ngày Tết vui vẻ, ấm cúng, quây quần bên nhau. Cùng học bí quyết làm nhé!
Nguyên liệu làm bắp bò ngâm nước mắm mặn (cho 2 Phần ăn)
Bắp bò 350 gr
Nước mắm 150 ml
Đường trắng 150 gr
Sả 2 cây
Muối 1/2 muỗng cà phê
Hành tây 1/2 củ
Gừng 1 củ
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Tỏi 2 tép
Ớt 1 trái
Cách làm bắp bò ngâm nước mắm mặn
Bước 1:
Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch, cắt nhỏ cả 2. Bắp bò rửa sạch, để nguyên miếng.
Bước 2:
Cho bắp bò vào nồi cùng 500ml nước, gừng cắt mỏng, sả đập dập, cắt khúc, hành tây, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, luộc chín khoảng 30 phút. Vớt bắp bò ra tô, để nguội.
Bước 3:
Pha nước mắm: Cho 150gr đường trắng, 150ml nước mắm, 1 chén nước vào nồi, bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa khoảng 10-15 phút đến khi đường tan hết.
Bước 4:
Cho bắp bò đã luộc, tỏi, ớt vào hũ thủy tinh. Đổ hỗn hợp nước mắm đã nấu, để nguội vào, ngập mặt bắp bò.
Bước 5:
Để món ăn khoảng 5-7 ngày là có thể dùng được. Cắt bắp bò thành từng miếng mỏng, cho ra đĩa, trang trí tùy thích!
nld.com.vn(Theo cooky.vn)
- 11 hoạt động nổi bật tại Tuần Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Long An lần thứ 2 năm 2024 (05/11)
- Tây Ninh - vùng đất của các di sản văn hoá độc lạ (04/11)
- Quảng bá hình ảnh quê hương qua mạng xã hội (04/11)
- Sở Chí Thiện - Cơ sở cách mạng qua 2 thời kỳ kháng chiến (04/11)
- Du khách xuất cảnh Thái Lan không cần hộ chiếu (03/11)
- Cải lương ngày xưa (03/11)
- Tôn vinh nét đẹp, sự hấp dẫn của nghệ thuật cải lương (02/11)
- Pleiku sẵn sàng cho Ngày hội Văn hóa-Du lịch 2024 (01/11)