Tiếng Việt | English

23/10/2015 - 16:19

Bắt giữ 70 tấn bột ngọt Trung Quốc không đạt chuẩn

Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Tân, TP.HCM ngày 23-10 cho biết đang tạm giữ 70 tấn bột ngọt không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng tại một kho hàng trên quốc lộ 1 (P.Tân Tạo A, Q.Bình Tân).

Các bao bột ngọt chỉ ghi chữ Trung Quốc - Ảnh: Thăng Long

Theo thông tin ban đầu, số bột ngọt này là của Công ty TNHH thương mại xuất nhập khẩu Phương Thành Lộc do bà Vi Thị Bích Phương làm giám đốc.

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện nhà kho không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên đại diện chi nhánh công ty này cho biết bột ngọt trong kho nhập từ Trung Quốc, số lượng 3.820 bao, mỗi bao nặng 25kg.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 3.150 bao có in chữ Trung Quốc không có nhãn dán phụ bằng tiếng Việt theo quy định.

Qua kết quả giám định, trong số này có 2.800 bao bên ngoài in hình “3 con tôm” không đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm và không được phép lưu hành trên thị trường.

Hàng ngàn bao bột ngọt nhập từ Trung Quốc không đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm và không được phép lưu hành trên thị trường - Ảnh: Thăng Long

Vụ việc đang được cơ quan chức năng lập hồ sơ xử lý./.

Đại Việt/tuoitre online

Chia sẻ bài viết
  • Các anh chị nên thận trọng khi mua bột ngọt khong rõ nguồn gốc xuất xứ nhé

    phạm văn gắt - Cách đây 5 năm