Tiếng Việt | English

15/11/2018 - 19:12

Bắt hai đối tượng cướp giật tài sản rồi tấn công công an

Ngày 15/11, Công an quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh đã bàn giao hai đối tượng là Vũ Hữu Luân (sinh năm 1993) và Lê Sỹ Tân (sinh năm 1993) cùng trú tại quận Tân Bình cho Công an Quận 3 để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản.”

Hai đối tượng Luân và Tân tại Cơ quan công an. (Ảnh: Thành Chung/TTXVN)

Trước đó, khoảng 5 giờ 30 phút ngày 14/11, tổ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Công an quận Phú Nhuận tuần tra ở khu vực. 

Khi đi tới đường Đặng Văn Ngữ thì phát hiện có hai đối tượng điều khiển xe máy biển kiểm soát 66F1-261.18 với nhiều biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính. 

Tuy nhiên hai đối tượng không chấp hành mà bất ngờ tăng ga bỏ chạy nên các trinh sát đã truy đuổi; khi các trinh sát đuổi kịp, đối tượng ngồi sau dùng bình xịt hơi cay tấn công lại. 

Tiếp tục truy đuổi quyết liệt qua nhiều tuyến đường, đến hẻm 165, đường Phạm Văn Hai, Phường 5, quận Tân Bình, khi các trinh sát đuổi kịp xe thì bị đối tượng đạp đổ xe. 

Trước sự manh động của các đối tượng, tổ trinh sát đã phải nổ súng chỉ thiên rồi khống chế bắt giữ cả hai đưa về trụ sở. 

Tại cơ quan Công an, Luân và Tân khai do không có tiền tiêu xài nên rủ nhau đi cướp giật tài sản. 

Ngày 14/11, cả hai lưu thông ở đường Nguyễn Thông, Phường 9, Quận 3 phát hiện một phụ nữ đeo túi xách nên áp sát cướp giật. 

Sau đó, hai đối tượng di chuyển về đường Đặng Văn Ngữ, quận Phú Nhuận thì bị tổ trinh sát Công an quận phát hiện. 

Qua kiểm tra, Công an thu giữ bình xịt hơi cay, xe máy, một balô có chứa túi xách (trong túi xách có hai điện thoại iPhone, sổ tiết kiệm cùng một số giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Thị Thanh Minh). 

Cả hai đối tượng trên từng có tiền án về tội cướp giật tài sản. Lực lượng Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết