Tiếng Việt | English

12/08/2015 - 08:53

Bắt khẩn cấp nghi can sát hại Đại úy về hưu

Nghi can xuống tay sát hại Đại úy về hưu - ông Nguyễn Văn Trốn (63 tuổi) là Nguyễn Văn Thái (SN 1994).

Vào lúc 20h55 ngày 11/8, Đại tá Trần Hữu Tượng, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, vào tối cùng ngày cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp nghi can sát hại Đại úy về hưu tại xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa.

Theo đó, nghi can xuống tay sát hại Đại úy về hưu - ông Nguyễn Văn Trốn (63 tuổi) là Nguyễn Văn Thái (SN 1994), trú Xuân Hòa 2, xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Lệnh bắt khẩn cấp nghi can Thái đã được thực hiện sau khi xảy ra vụ án mạng khoảng 20h.

Vào đầu giờ chiều 11/8, công tác khám nghiệm tử thi mới kết thúc.

Theo thông tin ban đầu, vào rạng sáng 11/8, khi đột nhập vào nhà nạn nhân để trộm cắp tài sản nhưng bị phát hiện, Thái đã xuống tay sát hại ông Trốn hết sức dã man bằng vết chém sau gáy gần đứt lìa cổ nạn nhân.

Trước đó, vào khoảng 13h ngày 11/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp Công an thị xã Ninh Hòa đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi nạn nhân để bàn giao thi thể cho gia đình lo hậu sự.

Theo thông tin từ phía UBND xã Ninh Phụng (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), hiện 2 người con trai của nạn nhân đang từ Quảng Bình vào Khánh Hòa để lo hậu sự cho cha mình. Ông Trần Ngọc Thơ, Phó Chủ tịch UBND xã Ninh Phụng, cho biết, nhiều khả năng 2 người con của nạn nhân sẽ đưa thi thể ông Nguyễn Văn Trốn về quê mai táng. Khi đó địa phương sẽ hỗ trợ một phần kinh phí trong việc đưa thi thể nạn nhân về quê.

Vào khoảng 16h cùng ngày, một số người dân địa phương cho biết lực lượng công an đã phát hiện 1 con dao bầu dài cùng 1 chiếc áo dính máu nhưng chưa có thông tin xác nhận từ phía công an. Theo người dân địa phương, ông Trốn lâu nay sống rất chan hòa, hiền lành nhưng ít giao lưu với hàng xóm. “Ông ấy là bộ đội về hưu nên hiền lắm”, một người dân nói.

Vợ ông Trốn là bà Nguyễn Thị Lan (55 tuổi) là một giáo viên tiểu học, cũng đã được cơ quan điều tra lấy lời khai. “Vợ ông Trốn là giáo viên, rất hiền lành”, một cán bộ xã Ninh Phụng – cho biết.

Theo một lãnh đạo công an xã Ninh Phụng, vị trí thi thể nạn nhân được phát hiện cách vị trí nằm ngủ khoảng vài mét. “Có thể xảy ra khả năng là ông Trốn đuổi theo kẻ gian thì bị chém vào cổ”, vị này nhận định.

Vụ án mạng làm chấn động vùng quê.

Trước đó, vào khoảng 1h sáng ngày 11/8, một người dân khi đi ngang qua nhà nạn nhân thì phát hiện thi thể ông Nguyễn Văn Trốn nằm chết trên vũng máu. Khi cảnh sát tới hiện trường thì thi thể nạn nhân đang nằm ngửa trước hiên và được phủ một tấm màn nhưng chừa lại phần đầu. Kiểm tra ban đầu xác định nạn nhân bị chém ngang gáy một vết rất sâu và dài, hở khoảng 5cm. Đây được xem là vết chém chí mạng duy nhất khiến nạn nhân tử vong. Vụ án mạng kinh hoàng lúc rạng sáng đã làm chấn động cả vùng quê yên bình.

Theo công an xã Ninh Phụng, sau khi có 2 con ở Quảng Bình, ông Trốn vào Khánh Hòa chung sống với bà Lan. Tại Khánh Hòa, nạn nhân không có anh em, họ hàng ruột thịt.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp Công an thị xã Ninh Hòa làm rõ vụ án./.

Theo Viết Hảo/Dân Trí/VOV.VN 

Chia sẻ bài viết