Tiếng Việt | English

07/07/2015 - 09:28

Bắt nhân viên sân bay Nội Bài trộm đồ trong hành lý

Công an làm rõ, nhân viên Xí nghiệp thương mại mặt đất Nội Bài đã gây ra 9 vụ trộm tài sản trong hành lý của khách hàng tại sân bay.

Sáng 7/7, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) – Công an Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can và tạm giam đối với Nguyễn Quốc Thắng (27 tuổi, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) – cựu nhân viên giám sát sân đỗ, phòng Tài liệu & Hướng dẫn chất xếp – Xí nghiệp thương mại mặt đất Nội Bài để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo thông tin điều tra, Thắng được Xí nghiệp thương mại mặt đất Nội Bài nhận vào làm việc từ năm 2009 đến nay. Tại đây, Thắng được phân công nhiệm vụ chính là giám sát việc vận chuyển hàng hóa, hành lý của hành khách, khách hàng từ khu vực tập kết lên máy bay và ngược lại.

Đối tượng Nguyễn Quốc Thắng (Ảnh công an cung cấp)

Lợi dụng công việc được giao, ngày 1/11/2014, Thắng đã trộm 4 bộ điện thoại di động nhãn hiệu Masstel Star 500 của Tổng Công ty Bưu chính Viettel Hà Nội gửi qua đường hàng không trị giá 8 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, công an còn làm rõ, Thắng còn gây ra một số vụ trộm tài sản của khách gửi qua đường hàng không.

Điển hình vào khoảng tháng 4/2014, Thắng trộm một chai nước hoa hiệu Chanel, một chai nước hoa hiệu Gucci, một chiếc kính. Đây là tài sản của khách đi từ châu Âu về Nội Bài.

Cuối tháng 5/2014, trong quá trình xếp hàng hóa cho chuyến bay từ Nội Bài đi Tân Sơn Nhất, Thắng phát hiện một thùng hàng có Seal (dấu niêm phong hàng giá trị cao), hắn đã lấy 10 chiếc điện thoại nhãn hiệu LG G2.

Cũng cuối tháng 5/2014, Thắng chui vào hầm hàng tàu bay, phát hiện valy không khóa, hắn đã lấy chiếc máy ảnh nhãn hiệu A1400. Đây là chuyến bay từ Đức về Việt Nam.

Công an làm rõ, trong vụ án này, Thắng đã có hành vi móc ngoặc với một số nhân viên bốc xếp để thực hiện hành vi phạm tội.

Số tài sản trộm cắp được, Thắng đem lên mạng rao bán. Tổng cộng, Thắng đã thực hiện 9 vụ trộm hành lý, tài sản tại sân bay Nội Bài và hưởng lợi bất chính tổng số tiền hơn 176 triệu đồng. Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan điều tra mở rộng và xác minh làm rõ những đối tượng liên quan.

Để phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ án, PC45 đề nghị ai là bị hại trong các vụ án trên, liên hệ ngay với cơ quan điều tra để được giải quyết.

Địa chỉ liên hệ: Đội 3, PC45, số 7 Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại: 04.39396727 hoặc điều tra viên Nguyễn Toàn Thắng, điện thoại: 0914677689./.

Việt Đức/VOV.VN

Chia sẻ bài viết