Tiếng Việt | English

17/08/2015 - 05:06

Bắt quả tang đối tượng dùng kích điện trộm chó trong đêm

Đối tượng sử dụng chiếc kích điện trộm chó rồi cho vào bao tải. Chưa kịp bỏ chạy, y đã bị CSGT phát hiện, bắt giữ.

Khoảng 4h15 ngày 16/8, thực hiện kế hoạch tuần tra đảm bảo trật tự ATGT, tổ công tác của Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội, do Đại úy Nguyễn Công Hà chỉ huy làm nhiệm vụ tại tuyến đường Nguyễn Chí Công, An Dương Vương, Yên Phụ, phát hiện, bắt quả tang một nam thanh niên đang nhét một chú chó vào bao tải ở ven đường.


CSGT bắt quả tang đối tượng dùng kích điện, đi xe máy trộm chó.

Nhìn thấy CSGT, nam thanh niên này vứt chiếc bao tải ở lại, nhảy lên xe máy định bỏ chạy song đã bị CSGT kịp thời khống chế. Đấu tranh tại chỗ, nam thanh niên khai nhận tên là Hoàng Văn Thế (SN 1975) ở Tiền Hải, Thái Bình.

CSGT thu giữ tại chỗ gồm 1 chú chó đã bị chết, một chiếc xe máy đối tượng sử dụng để đi gây án. Ngoài ra, một bộ dụng cụ dùng để đi trộm chó là kích điện đối tượng giấu trên xe cũng bị thu giữ.

Qua khai thác, đối tượng Hoàng Văn Thế khai nhận khoảng 1h sáng cùng ngày đã dùng xe máy đi quanh khu vực quận Tây Hồ để trộm chó. Đối tượng lượn lờ xe máy qua những khu nhà biệt thự với mục đích trộm chó béc giê để bán được nhiều tiền.

Tuy nhiên, do không thể tiếp cận được với những chú chó này, y liền tìm cách đi ra ngoài nhà dân để trộm loại chó nhỏ hơn. Đến khu vực đường Nguyễn Chí Công, Thế phát hiện một chú chó đang nằm ở cổng một nhà dân, đã dùng kích điện giật chết chú chó này trước khi cho vào bao tải.

Trao đổi với PV, Trung tá Vũ Văn Ngoại-Đội phó Đội CSGT số 2 cho biết: Mặc dù số lượng tài sản đối tượng trộm cắp được không quá lớn, song hành vi của y đặc biệt nguy hiểm và nghiêm trọng.

"Với chiếc kích điện có khả năng giật chết cả chó, bất kỳ người dân nào phát hiện ra đối tượng sẵn sang chống trả để chạy thoát. Thực tế, đã có nhiều vụ đối tượng trộm chó dùng hung khí, cả súng để bắn, chống trả lại người dân khi bị phát hiện"-Trung tá Vũ Văn Ngoại cho hay.

Hiện vụ việc đã được Đội CSGT số 2 bàn giao CAP Phú Thượng để tiếp tục xử lý./.

VOV.VN Theo An ninh Thủ đô

Chia sẻ bài viết